TRƯỜNG ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA VỀ BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

29/07/2024 (Lượt truy cập: 3946)

Ngày 26/7/2024, hơn 250 đại biểu đã tham dự Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Bảo đảm chất lượng hoạt động đào tạo tại các trường đại học Việt Nam trong bối cảnh tự chủ đại học” tại trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1). TS Lê Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã đến dự.

Hội thảo do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo; chất lượng phục vụ công tác bảo đảm và kiểm định cấp chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Đồng thời, hội thảo còn hướng đến việc tạo cơ hội trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất sáng kiến, đổi mới trong việc bảo đảm và nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong bối cảnh tự chủ đại học.

Phát biểu khai mạc, TS Lê Hoàng Dũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể quý đại biểu có mặt tại chương trình. Ông khẳng định sự kiện này là hoạt động học thuật quan trọng nhằm hiện thực hóa các cam kết hợp tác giữa hai trường theo tinh thần “One USSH” trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học,… giúp bảo đảm chất lượng đào tạo và nâng cao vị thế của cả hai đơn vị đào tạo đầu ngành trong lĩnh vực KHXH&NV trong bối cảnh tự chủ đại học.

Hội thảo gồm một phiên toàn thể và 3 phiên chuyên đề, tập trung thảo luận về 3 chủ đề chính: (1) Bảo đảm chất lượng chương trình đào tạo; (2) Dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập; (3) Tự chủ đại học, văn hóa chất lượng.

Tổng kết hội thảo cho thấy các bài viết được báo cáo cũng như các ý kiến trao đổi, thảo luận của đại biểu tham dự đã có đóng góp lớn vào sự thành công của hội thảo nói riêng và việc hình thành, duy trì văn hóa chất lượng, văn hóa đối sánh trong các hoạt động bảo đảm chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ của các trường đại học Việt Nam nói chung.

61 bài viết của 119 tác giả đến từ 40 cơ sở giáo dục cả nước đã được chọn lọc và biên tập thành Kỷ yếu tóm tắt Hội thảo. Trong đó, 14 bài viết được lựa chọn để báo cáo, chia sẻ trực tiếp tại hội thảo. Sau hội thảo, các bài viết được đánh giá cao sẽ được biên tập, phản biện và chọn đăng toàn văn trong Kỷ yếu Hội thảo do Nhà xuất bản ĐHQG-HCM xuất bản.

TS Lê Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM phát biểu tại hội thảo.

TS Nguyễn Văn Hùng, đại diện trường Đại học Phenikaa báo cáo tham luận.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thiên Thanh
Nguồn: vnuhcm.edu.vn