HỌP MẶT KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRUNG TÂM KHẢO THÍ VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

23/08/2024 (Lượt truy cập: 2126)

Ngày 21/8, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức buổi họp mặt nhân dịp 25 năm ngày thành lập Trung tâm (21/8/1999-21/8/2024).

Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống, quá trình hình thành, phát triển và khẳng định thương hiệu của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (Trung tâm); đồng thời khơi dậy niềm tự hào và tinh thần cống hiến của cán bộ, viên chức – người lao động cho sự phát triển của đơn vị. Đây cũng là dịp quan trọng để giao lưu kết nối giữa lãnh đạo, cán bộ, viên chức – người lao động của Trung tâm với các cấp lãnh đạo của ĐHQG-HCM các thời kỳ.

Buổi họp mặt có sự tham dự của PGS. TS. Phan Thanh Bình - Nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, Nguyên Giám đốc Trung tâm; TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS. Trần Cao Vinh, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng ĐHQG-HCM và toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi họp mặt, TS. Nguyễn Quốc Chính điểm lại những cột mốc quan trọng trong quá trình 25 năm hình thành và phát triển của Trung tâm; đồng thời cam kết Trung tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn vai trò, nhiệm vụ đã được Ban Giám đốc ĐHQG-HCM tin tưởng và giao phó.

Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo được thành lập theo Quyết định số 219/QĐ/ĐHQG/TCCB, ngày 21 tháng 8 năm 1999 của Giám đốc ĐHQG-HCM, tại thời điểm chỉ sau 4 năm hình thành mô hình ĐHQG-HCM. Vào thời gian trên, phong trào bảo đảm chất lượng trong nước chưa được chú trọng và phát triển. Vì vậy, sự ra đời của Trung tâm cho thấy tầm nhìn chiến lược và sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo ĐHQG-HCM đối với công tác bảo đảm chất lượng. Trung tâm là một trong hai đơn vị đầu tiên trong cả nước chuyên trách về công tác bảo đảm chất lượng giáo dục đại học.

Hiện nay, Trung tâm là bộ phận bảo đảm chất lượng cấp ĐHQG-HCM, là đơn vị thường trực của Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM, có chức năng tham mưu Giám đốc ĐHQG-HCM thực hiện quản lý chuyên ngành về công tác khảo thí, đánh giá và bảo đảm chất lượng đào tạo trong toàn ĐHQG-HCM; thực hiện các dịch vụ về khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; là đơn vị đầu mối triển khai công tác xếp hạng đại học quốc tế, thi đánh giá năng lực và phụ trách về khảo thí tiếng Anh trong ĐHQG-HCM.

Một số hình ảnh trong buổi họp mặt Trung tâm 25 năm

Nguyễn Thị Lê Na