“TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG TRỞ THÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH VIÊN CỦA ĐHQG-HCM LÀ MỘT CƠ HỘI RẤT TỐT ĐỂ NHÀ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN”

04/09/2024 (Lượt truy cập: 1298)

Đó là nhận định của PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang tại Tọa đàm “Tổng kết 5 năm Trường Đại học An Giang trở thành trường đại học thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra vào chiều ngày 30/8/2024. Tọa đàm do PGS.TS Vũ Hải Quân – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì.

Tham dự Tọa đàm có sự hiện diện của lãnh đạo các trường thành viên, các ban chức năng của ĐHQG-HCM và lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học An Giang.

PGS.TS Vũ Hải Quân – Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu chỉ đạo

Trường Đại học An Giang (ĐHAG) là cơ sở giáo dục đại học công lập, được thành lập theo Quyết định số 241/1999/QĐ-TTg ngày 30/12/1999 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm An Giang. Đến ngày 13/8/2019, Trường chính thức trở thành trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM theo Quyết định số 1007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sau 5 năm, trải qua giai đoạn gia nhập và hội nhập vào hệ thống ĐHQG-HCM, chỉ số hoạt động mọi mặt của Trường cơ bản đều tăng, thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò là “đại sứ” của ĐHQG-HCM tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, phục vụ cộng đồng, hoàn thiện mô hình mới về mặt tổ chức của ĐHQG-HCM, góp phần vào sự phát triển của tỉnh An Giang nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Một số kết quả nổi bật trong hoạt động của Trường Đại học An Giang sau 5 năm gia nhập ĐHQG-HCM như: Công tác quản trị đại học có nhiều cải tiến và điều chỉnh theo cách thức vận hành của ĐHQG-HCM; Cơ cấu tổ chức bộ máy của Nhà trường được tiếp tục hoàn thiện; Cơ chế tài chính được đảm bảo; Hình thức đào tạo, trình độ đào tạo, phương thức đào tạo, đặc biệt là chất lượng đào tạo được nâng lên, đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh An Giang và khu vực; đội ngũ viên chức, người lao động được tiếp cận, thụ hưởng những điều mới, hiện đại; công tác đảm bảo chất lượng tiếp tục được duy trì và ngày hiệu quả; hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có những đóng góp mới, góp phần  hỗ trợ vào việc nâng cao công bố quốc tế của ĐHQG; hợp tác quốc tế được mở rộng và đi vào chiều sâu.

Báo cáo tổng kết cũng đã chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn sau 5 năm Trường Đại học An Giang trở thành trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM.

Tại Tọa đàm, đại biểu tham dự đã đề xuất nhiều kiến nghị để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động tại Trường Đại học An Giang như: Phát huy sức mạnh hệ thống trong đào tạo liên trường và công bố quốc tế lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn; kết nối và phát huy tốt hơn mạng lưới cựu sinh viên; đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu; mở rộng kết nối với doanh nghiệp; tăng cường trao đổi giảng viên và sinh viên giữa các trường thành viên trong hệ thống; hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh;…

PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang báo cáo tổng kết 5 năm Trường trở thành trường đại học thành viên ĐHQG-HCM

PGS.TS Vũ Hải Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM ghi nhận những đề xuất kiến nghị từ lãnh đạo các trường thành viên, các ban chức năng của ĐHQG-HCM và lãnh đạo các đơn vị đối với các hoạt động của Trường Đại học An Giang. Giám đốc ĐHQG-HCM đề nghị tất cả các thành viên ĐHQG-HCM phát huy tính chủ động, phối hợp với nhau chặt chẽ hơn nữa để làm tốt các công tác: tổ chức nhân sự (đặc biệt là nhân sự đứng đầu), đào tạo liên trường, nghiên cứu khoa học và xây dựng phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo, cải tạo cơ sở vật chất và đa dạng nguồn thu, giúp Trường Đại học An Giang hội nhập sâu rộng hơn vào hệ thống ĐHQG-HCM.

ANH THƯ
Nguồn: vnuhcm.edu.vn