HỌP GIAO BAN CÔNG TÁC BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG ĐHQG-HCM

24/05/2024 (Lượt truy cập: 8302)
Ngày 21/5, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo đã tổ chức phiên họp giao ban công tác bảo đảm chất lượng ĐHQG-HCM với sự tham gia của lãnh đạo bộ phận bảo đảm chất lượng của 07 trường đại học thành viên, Viện Môi trường và Tài nguyên, Khoa Y và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

Tại phiên làm việc, các đơn vị đã trao đổi tình hình triển khai công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng 6 tháng đầu năm 2024, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả thúc đẩy công tác bảo đảm chất lượng tại đơn vị như việc áp dụng khung dữ liệu dùng chung cấp cơ sở giáo dục, phát triển hệ thống dashboard để thu thập thông tin hỗ trợ ra quyết định, triển khai đánh giá nội bộ các chương trình đào tạo, rà soát, thu thập thông tin, dữ liệu đáp ứng yêu cầu chuẩn cơ sở giáo dục đại học, áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO trong quản lý nhà trường, thực hiện rà soát, cải tiến chất lượng sau đánh giá, kiểm định…

Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo đã trao đổi, chia sẻ một số hoạt động chuyên môn liên quan đến công tác bảo đảm chất lượng như việc chuẩn bị phiên họp Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM lần thứ 31, triển khai xây dựng Đề án “Phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2025-2030”, kế hoạch tổ chức Hội thảo “Bảo đảm chất lượng bên trong giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững”.

Kết thúc buổi làm việc, các đơn vị đã thống nhất kế hoạch triển khai công tác bảo đảm chất lượng trong thời gian tới với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động bảo đảm chất lượng bên, đẩy mạnh kiểm định chất lượng và tham gia các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới góp phần tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín và vị thế của ĐHQG-HCM trong hệ thống giáo dục đại học cả nước.