GS.TS NGUYỄN THỊ THANH MAI ĐƯỢC BỔ NHIỆM GIỮ CHỨC PHÓ GIÁM ĐỐC ĐHQG-HCM

24/06/2024 (Lượt truy cập: 881)

Ngày 12/6/2024, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu kiêm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG-HCM.

Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Mai, sinh năm 1974, quê Quảng Ngãi, tốt nghiệp ngành hóa học Trường ĐH Tổng hợp (nay là Trường ĐH Khoa học Tự nhiên). Sau đó, bà lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành hóa dược tại Trường ĐH Y Dược Toyama, Nhật Bản. Bà được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2014 và sau đó là Giáo sư vào năm 2021. Năm 2023, Giáo sư Mai được phong là Nhà giáo ưu tú.

Trong 10 năm đầu sau tiến sĩ, bà chủ yếu tập trung nghiên cứu lĩnh vực phát hiện thuốc từ dược liệu Việt Nam. Gần đây, nữ giáo sư tiếp tục triển khai một số nghiên cứu ứng dụng, hoàn thành 2 sản phẩm hỗ trợ ung thư đường tiêu hóa và viêm khớp từ dược liệu trong nước. Tính đến nay, GS.TS Nguyễn Thanh Mai đã có hơn 80 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Với nghiên cứu về các sản phẩm từ loài ong nuôi ở Việt Nam, nhóm nghiên cứu của Giáo sư Mai đã đạt Giải thưởng sáng tạo TP.HCM năm 2019. Giáo sư được trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 dành cho nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn, đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.

Nguồn: vnuhcm.edu.vn