Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

XUẤT BẢN TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO AUN-QA PHIÊN BẢN 4.0

11/01/2024 (Lượt truy cập: 29332)

Mạng lưới các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network - AUN) ban hành Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo theo AUN-QA phiên bản 4.0 năm 2020 với nhiều yêu cầu mới, chi tiết và cao hơn so với các phiên bản trước đó. Điều này đặt ra không ít khó khăn cho các cơ sở giáo dục trong việc triển khai tự đánh giá và trình bày báo cáo một cách hiệu quả theo yêu cầu.

Với kinh nghiệm triển khai công tác đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo AUN-QA từ năm 2009 đến nay, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng và Đào tạo, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng và ban hành Tài liệu Hướng dẫn triển khai tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0. Tài liệu gồm 4 phần chính:

-  Phần 1. Khái quát về bảo đảm chất lượng trong giáo dục đại học

-  Phần 2. Hướng triển khai tự đánh giá

-  Phần 3. Hướng dẫn tự đánh giá theo từng tiêu chuẩn, tiêu chí

-  Phần 4. Hướng dẫn xây dựng hồ sơ minh chứng cốt lõi.

Đặc biệt, phần 3 của tài liệu phân tích yêu cầu chi tiết theo từng tiêu chí, từ đó đưa ra các nội dung, minh chứng gợi ý tương ứng và các bảng biểu trình bày thông tin nhằm giúp viết báo cáo và chuẩn bị hồ sơ minh chứng bám sát yêu cầu của AUN.

Trước đó, năm 2021, AUN đã cho phép Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh biên dịch và xuất bản Tài liệu Bộ tiêu chuẩn đánh giá chương trình đào tạo theo AUN-QA phiên bản 4.0 sang tiếng Việt để phổ biến và hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam trong quá trình tự đánh giá.

Các tài liệu này là những công cụ hữu ích hỗ trợ các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo triển khai hiệu quả công tác đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0, đồng thời có thể tham chiếu trong quá trình đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vốn được xây dựng dựa trên bộ tiêu chuẩn của AUN-QA. Nội dung Tài liệu được đăng tải tại đường link sau: http://cete.vnuhcm.edu.vn/dhqg-hcm_p1_1-1_2-1_3-644.html. Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của Quý độc giả để các tài liệu được hoàn thiện hơn.

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 20 »
Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 20 »
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0