Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Hội nghị Thường niên ĐHQG-HCM năm 2012

04/01/2013 (Lượt truy cập: 164628)
Ngày 26-27/12//2012, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã trang trọng tổ chức Hội nghị thường niên 2012 nhằm tổng kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013.

Năm 2012 là năm thứ hai thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2011-2015 với mục tiêu  xây dựng “ĐHQG-HCM là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao, đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, với một số lĩnh vực hoạt động đạt chuẩn mực khu vực và quốc tế”.

Năm 2012, Luật Giáo dục Đại Học đã ra đời và chính thức xác nhận ĐHQG-HCM là một tổ hợp, hệ thống các trường Đại Học, viện nghiên cứu trọng điểm được Nhà nước ưu tiên phát triển.  

Chọn chủ đề của năm 2012 là “Đổi mới quản lý”, ĐHQG-HCM đã đẩy mạnh hoạt động đổi mới quản lý giáo dục nhằm tạo một môi trường giáo dục – khoa học thuận lợi  để tất cả các đơn vị trong hệ thống phát triển tốt nhất tiềm năng của đơn vị.

Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc thường trực Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Tp.HCM; TS. Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng cơ quan đại diện phía Nam Bộ KH&CN; GS.TS Huỳnh Ngọc Phiên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Amata, Việt Nam và hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, viên chức, giảng viên của ĐHQG-HCM, các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM.

Trong phiên toàn thể tại Hội trường, các đại biểu đã nghe diễn văn chào mừng và Thông điệp của Giám đốc ĐHQG-HCM – PGS.TS Phan Thanh Bình; Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch 2012 của TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc; Kế hoạch hoạt động năm 2013 của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc thường trực; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp xây dựng của cán bộ, giảng viên, viên chức ĐHQG-HCM của TS Huỳnh Văn Sáu, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM; Dự thảo “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học” của PGS.TS Phan Thanh Bình.

Sau phiên làm việc tại Hội trường, Hội nghị chia tổ thảo luận, cho ý kiến đánh giá chung tình hình hoạt động năm 2012 và kế hoạch hoạt động năm 2013 và thảo luận sâu vào các chủ đề: Công tác đào tạo và kiểm định chất lượng giáo dục- sinh viên; Công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, quan hệ đối ngoại và phát triển dự án; Công tác quản trị đại học và nhân sự.

Có hơn 60 ý kiến đóng góp đưa ra tại Hội nghị. Trong đó đa số các đại biểu đều bàn về giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo; giải pháp nâng cao chất lượng và số lượng đào tạo sau đại học; hướng nghiên cứu KHCN trọng điểm của ĐHQG-HCM; giải pháp phát triển dự án và nguồn lực tài chính cho hệ thống; phát triển nguồn nhân lực, nâng cao vị thể của ĐHQG-HCM trong hệ thống giáo dục đại học quốc tế trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Tổng hợp các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, hầu hết các đại biểu đều cho rằng trong năm qua, ĐHQG-HCM đã làm được nhiều việc, gặt hái nhiều thành quả, khẳng định uy tín và vị trí của mình trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam. Đa số các đại biểu cũng thống nhất lấy chủ đề năm 2013 là năm “Tài chính Đại học” và cho rằng cần phải có quy chế, quy trình về tài chính và một trong những vấn đề đặt ra là sử dụng nguồn lực như thế nào cho phù hợp. Phát biểu kết luận hội nghị, Giám đốc ĐHQG-HCM đã tổng hợp, trao đổi lại các ý kiến đóng góp đồng thời đi sâu, khơi mở các biện pháp, cách phối hợp và tổ chức, năng lực quản lý của nhà lãnh đạo để thực hiện thành công chủ đề của năm về vấn đề “Tài chính đại học”. Giám đốc ĐHQG-HCM tin rằng bằng năng lực, bản lĩnh, tầm nhìn, trí tuệ và tình cảm của mình đối với ĐHQG-HCM, đối với hệ thống giáo dục ĐH của đất nước, tập thể cán bộ quản lý, lãnh đạo ĐHQG-HCM sẽ lãnh đạo ĐHQG-HCM thực hiện thành công kế hoạch chiến lược của mình, tất cả hướng đến mục tiêu cuối cùng là chất lượng đào tạo.


 
Toàn cảnh phiên toàn thể Hội nghị Thường niên ĐHQG-HCM năm 2012.
 

PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM khen thưởng các tập thể và cá nhân
đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học – Công nghệ năm học 2011-2012. 
       


Các chủ tọa đoàn điều hành các tổ thảo luận tại các phân ban.
 
Đại biểu phát biểu đóng góp cho Hội nghị.
Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0