Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo tập huấn AUN-DAAD

03/12/2012 (Lượt truy cập: 211863)

Từ ngày 22 – 26/10/2012, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Cơ quan Hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đảm bảo chất lượng ASEAN (ASEAN – QA), Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Đức (HRK), ĐH Postdam (Đức) cùng các cơ quan đảm bảo chất lượng châu Âu và châu Á tổ chức Hội thảo tập huấn về đảm bảo chất lượng (ĐBCL) trong giáo dục đại học. Mục đích của khóa tập huấn nhằm tăng cường năng lực và kỹ năng làm việc cho đội ngũ cán bộ ĐBCL tại các trường Đại học khu vực Đông Nam Á, thông qua việc hướng dẫn thực hiện công tác tự đánh giá tại các đơn vị theo bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN.

Tham dự Hội nghị, về phía các tổ chức quốc tế, có PGS.TS. Nantana Gajeseni, Giám đốc điều hành Mạng các trường đại học Đông Nam Á (AUN); TS. Pohlenz Philipp, Trưởng Trung tâm phát triển chất lượng, trường Đại học Potsdam (Đức); TS. Marc Wilde, Trưởng đại diện các chương trình liên kết giáo dục đại học (DIES); TS. Hannelore Bossmann, Trưởng Văn phòng Đại diện của DAAD tại Hà Nội.

 Về phía ĐHQG-HCM, có PGS.TS. Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS. Lê Quang Minh, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo các trường đại học thành viên, các Ban chức năng cùng khách mời tham dự đến từ các nước Campuchia, Lào, Malaysia, Indonesia,  Myanmar, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Brunei, Đức và Singapore. 

Phát biểu khai mạc Hội thảo tập huấn, PGS.TS. Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM nhiệt liệt chào mừng đại biểu các quốc gia tham gia đợt hội thảo tập huấn do ĐHQG-HCM đăng cai tổ chức và tin tưởng vào sự thành công của hội thảo thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia ĐBCL, đặc biệt là các chuyên gia đến từ châu Âu nhằm hỗ trợ và thúc đẩy phong trào ĐBCL tại khu vực Đông Nam Á.
 

Sau phần phát biểu của đại diện các tổ chức ĐBCL quốc tế, phía các trường đại học của Việt Nam đã chia sẻ một số kinh nghiệm điển hình về công tác ĐBCL, trong đó có tham luận về chính sách chất lượng tại ĐHQG-HCM do PGS.TS. Lê Quang Minh trình bày; hoạt động kiểm định chất lượng tại trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) và hệ thống ĐBCL bên trong tại trường Đại học Hoa Sen. Các đại biểu tham gia hội thảo cũng đã dành thời gian tham quan cơ sở vật chất của ĐHQG-HCM tại khu vực Linh Trung, Thủ Đức.

Trong các ngày tiếp theo tại TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia đã tiến hành làm việc nhóm để nhận xét, góp ý đối với dự thảo (lần 2) các báo cáo tự đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình; việc thiết lập các mô hình ĐBCL trường đại học,... Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã đề xuất hệ thống những năng lực cần thiết đối với cán bộ làm công tác ĐBCL tại một trường đại học cũng như các kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo nhóm hiệu quả để hỗ trợ hoạt động ĐBCL.

Đợt tập huấn lần này là sự kiện nằm trong giai đoạn 2 của dự án “ĐBCL bên trong và bên ngoài: Thủ tục và quy trình tại các trường ĐH Đông Nam Á”. Dự án được triển khai thành ba giai đoạn: Giai đoạn 1: từ 2010-2011, tìm kiếm sự đồng thuận về quan điểm, chương trình, điều kiện,…giữa các bên liên quan. Giai đoạn 2: từ 2011 – 2012,  tổ chức các đợt tập huấn. Giai đoạn 3: năm 2013, đánh giá chất lượng một số chương trình đào tạo. Dự kiến AUN-DAAD sẽ tiến hành đánh giá 24 chương trình giáo dục, sau đó tổ chức rút kinh nghiệm và chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tham gia vào dự án này, Khoa Điện tử Viễn thông của trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM được đánh giá khá cao về báo cáo tự đánh giá, và dự kiến sẽ được đánh giá ngoài vào cuối năm 2013. Các khoa tham gia đánh giá sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận vì mục tiêu cải thiện và nâng cao chất lượng.

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0