Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Hội thảo chuyên đề “Chất lượng dữ liệu đối tác tại ĐHQG-HCM: thực trạng và giải pháp”

18/03/2022 (Lượt truy cập: 92036)

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

CHẤT LƯỢNG DỮ LIỆU ĐỐI TÁC TẠI ĐHQG-HCM: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

    Nằm trong khuôn khổ các hoạt động xếp hạng đại học tại ĐHQG-HCM, ngày 16/3/2022, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chất lượng dữ liệu đối tác tại ĐHQG-HCM: thực trạng và giải pháp”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Văn phòng ĐHQG-HCM; lãnh đạo các ban chức năng; lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM; thành viên Ban đề án VNU100 giai đoạn 2021 - 2025 và các thầy/cô là cán bộ chuyên trách về dữ liệu và hoạt động tương tác đối tác đến từ Văn phòng, các Ban chức năng, các phòng, ban, khoa của các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.

   Đối với các bảng xếp hạng đại học uy tín hiện nay như QS và THE, danh tiếng học thuật được xem là một trong những tiêu chí quan trọng. Nâng cao danh tiếng học thuật không chỉ góp phần trực tiếp cải tiến thứ hạng của một cơ sở giáo dục đại học mà còn tạo tiền đề thúc đẩy hoạt động hợp tác đào tạo, hợp tác nghiên cứu và quốc tế hóa của toàn đơn vị.

   Trên cơ sở đó, hội thảo chuyên đề “Chất lượng dữ liệu đối tác tại ĐHQG-HCM: thực trạng và giải pháp” được tổ chức nhằm tạo ra diễn đàn để các đơn vị liên quan cùng trao đổi, thảo luận các giải pháp phù hợp nhằm cải thiện chất lượng cơ sở dữ liệu đối tác cũng như hiệu quả hoạt động quản lý, tương tác đối tác trong toàn hệ thống. Tham dự hội thảo, các đại biểu được lắng nghe 03 báo cáo tham luận gồm:

  • Tham luận 1: Báo cáo đề dẫn và một số định hướng trong việc phát triển đối tác tại ĐHQG-HCM do TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT trình bày.
  • Tham luận 2: Phân tích chất lượng dữ liệu đối tác tại ĐHQG-HCM do ThS. Châu Thị Diệu Hiền, Trưởng phòng QHĐN, Trung tâm KT&ĐGCLĐT trình bày
  • Tham luận 3: Hoạt động tương tác đối tác tại trường ĐH Kinh tế - Luật do ThS. Lê Bích Thủy, Trưởng phòng QHĐN, trường ĐH Kinh tế - Luật trình bày.

   Tại phiên thảo luận, Hội thảo nhận được nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo thuận, kiến nghị, đề xuất từ quý Thầy Cô. Nội dung thảo luận đã cung cấp thêm nhiều góc nhìn, quan điểm, cách làm hay giữa các đơn vị, tập trung vào các vấn đề sau:

  • Tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng tương tác với các đối tác.
  • Kinh nghiệm triển khai các hoạt động tương tác, mở rộng đối tác hiệu quả.
  • Phương thức ghi nhận thông tin, minh chứng tương tác với đối tác, đặc biệt là các đối tác là doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.
  • Các tính năng cần cải tiến đối với Phần mềm quản lý dữ liệu đối tác của ĐHQG-HCM.

   Kết luận tại Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT đánh giá cao sự đầu tư, chất lượng của các tham luận, những ý kiến tâm huyết cũng như những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ phía các đại biểu tham dự. Trong thời gian tới, Trung tâm KT&ĐGCLĐT, với vai trò là đơn vị thường trực về hoạt động xếp hạng tại ĐHQG-HCM sẽ tổ chức thêm nhiều chuyên đề tương tự với từng nhóm đối tượng liên quan nhằm tạo diễn đàn thông tin và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, cách làm hay giữa các đơn vị, góp phần thúc đẩy chất lượng tổng thể của ĐHQG-HCM trên cơ sở các tiêu chí đánh giá của xếp hạng đại học./.

 Hình ảnh hội thảo

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0