Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Họp công tác chuẩn bị đánh giá ngoài cấp CTĐT theo AUN-QA

20/08/2019 (Lượt truy cập: 194200)
Ngày 19/8/2019, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức phiên họp Ban chỉ đạo và Ban tổ chức triển khai hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Tham dự và chủ trì phiên họp có PGS.TS. Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, lãnh đạo các trường đại học thành viên, lãnh đạo, chuyên viên các phòng bảo đảm chất lượng giáo dục, lãnh đạo các khoa có chương trình đánh giá,...

Theo kế hoạch, từ ngày 10-12/9/2019, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có 04 chương trình tham gia đánh giá ngoài chính thức theo tiêu chuẩn AUN-QA, bao gồm: cử nhân Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, thạc sỹ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Bách khoa, thạc sỹ Phương pháp lý luận dạy học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Quốc tế. Các đánh giá viên đến từ các quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines.

Tại phiên họp, các đơn vị đã báo cáo công tác chuẩn bị cho hoạt động đánh giá, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo trình bày công tác phối hợp giữa các đơn vị trong việc đón tiếp các đoàn đánh giá và các công tác chuẩn bị liên quan.

Phát biểu kết luận phiên họp, PGS.TS. Vũ Hải Quân nhấn mạnh mục đích của công tác đánh giá chất lượng là nhằm cải tiến liên tục và nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình. Vì vậy, cần có sự chỉ đạo quyết liệt từ ban giám hiệu các trường trong việc nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng, tạo sự chia sẻ, gắn kết và thống nhất trong toàn trường về tất cả các hoạt động. Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả công tác tổ chức, phối hợp đón tiếp các đoàn đánh giá, hoàn thiện hệ thống hồ sơ minh chứng quan trọng trong checklist của AUN như chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đo lường kết quả học tập của sinh viên, hệ thống bảo đảm chất lượng, chuẩn bị và thực hiện đánh giá theo đúng các quy định, hướng dẫn của AUN,....

Đây là lần đánh giá thứ 158 của AUN và là lần thứ 18 diễn ra tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Đến nay, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã có 53 chương trình đào tạo được đánh giá ngoài chính thức theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.
Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0