HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN ‘TỰ HÀO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – THEO DẤU CHÂN BÁC’ CỦA CHI BỘ 14

15/10/2024 (Lượt truy cập: 2384)

Ngày 11/10/2024, Chi bộ 14 thuộc Đảng bộ Cơ quan ĐHQG-HCM đã tổ chức hoạt động về nguồn ‘Tự hào Thành phố Hồ Chí Minh – Theo dấu chân Bác’ với sự tham gia của hơn 30 viên chức là đảng viên, viên chức, người lao động đến từ hai đơn vị trực thuộc Chi bộ gồm Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Chi bộ, nhằm tăng cường hiểu biết về lịch sử dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước và thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các đảng viên, cán bộ, viên chức từ các đơn vị.

Tại Bến cảng Nhà Rồng, đoàn đã được ôn lại lịch sử, tìm hiểu về cuộc hành trình đầy gian khổ nhưng vô cùng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những câu chuyện lịch sử không chỉ mang đến niềm xúc động, mà còn gợi nhắc về sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước để mang lại tự do cho dân tộc. Sau đó, đoàn tiếp tục đến Quảng trường Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nơi ghi dấu nhiều sự kiện trọng đại trong lịch sử cách mạng. Đây là không gian không chỉ mang tính biểu tượng cho thành phố mà còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động gắn kết tinh thần yêu nước của mỗi con người Việt Nam. Các thành viên đã cùng nhau dâng hương tưởng niệm và cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, qua đó hiểu rõ hơn về giá trị của độc lập, tự do và trách nhiệm của mỗi đảng viên, viên chức trong việc kế thừa và phát huy những giá trị to lớn ấy. Đoàn cũng đã trải nghiệm tham quan một vòng thành phố bằng xe buýt hai tầng để cảm nhận sâu sắc về sự phát triển mạnh mẽ của thành phố mang tên Bác. Mỗi người đều cảm thấy tự hào khi được sống, học tập và làm việc tại thành phố lớn nhất cả nước.

Chuyến hành trình không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu lịch sử, mà còn mang đậm tinh thần đoàn kết giữa các đảng viên và cán bộ, viên chức của hai đơn vị. Qua các hoạt động chung này, các thành viên có cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, từ đó thắt chặt thêm mối quan hệ đồng chí, đồng nghiệp. Điều này không chỉ tạo ra môi trường làm việc gắn bó, mà còn là yếu tố quan trọng giúp Chi bộ 14 hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn trong thời gian tới.

Hoạt động về nguồn ‘Tự hào Thành phố Hồ Chí Minh – Theo dấu chân Bác’ mang lại nhiều giá trị không chỉ về mặt tinh thần mà còn về mặt nhận thức chính trị, là dịp để mỗi người cùng nhìn lại quá khứ, rút ra bài học cho hiện tại và phấn đấu cho sự phát triển tương lai. Việc hiểu sâu hơn về lịch sử đấu tranh của dân tộc giúp các đảng viên nâng cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc tiếp tục bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, việc gắn kết giữa các cán bộ viên chức cũng góp phần nâng cao hiệu quả công việc, tạo ra một môi trường làm việc tích cực, năng động và sáng tạo, là động lực mạnh mẽ cho các đảng viên và cán bộ trong công tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước trong thời kỳ mới.

Đoàn thăm khu di tích lịch sử Bến cảng Nhà Rồng

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Quảng trường Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh