Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn tự đánh giá cấp chương trình theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA

29/02/2016 (Lượt truy cập: 192078)

Ngày 26/02/2016, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo đã tổ chức đợt tập huấn tự đánh giá cấp chương trình theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA nhằm cung cấp cho các cán bộ, giảng viên những thông tin cơ bản về sự thay đổi của bộ tiêu chuẩn AUN-QA cũng như hướng dẫn chi tiết cách thức viết báo cáo tự đánh giá và triển khai đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Tham dự tập huấn có hơn 70 cán bộ đến từ các khoa và bộ phận đảm bảo chất lượng (ĐBCL) các đơn vị thành viên, Khoa Y ĐHQG-HCM, với sự hướng dẫn của ThS. Phạm Thị Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo và sự chia sẻ kinh nghiệm từ GS.TS. Võ Văn Tới, Trưởng bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế.

Tháng 10/2015, Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã ban hành Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình theo AUN-QA (phiên bản 3) gồm 11 tiêu chuẩn (giảm 4 tiêu chuẩn so với bộ tiêu chuẩn trước đó) và sẽ được AUN chính thức áp dụng trong hoạt động đánh giá chất lượng cấp chương trình bắt đầu từ năm 2017.

Tại đợt tập huấn, ThS. Phạm Thị Bích đã làm rõ nội hàm các tiêu chuẩn, tiêu chí đã được AUN điều chỉnh, những lưu ý khi thu thập thông tin, minh chứng để đáp ứng yêu cầu tiêu chí, những nguyên tắc cơ bản giúp mang lại hiệu quả cho quá trình tự đánh giá,… Bên cạnh đó, báo cáo viên đã trình bày chi tiết một số công tác cần chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài chính thức.

Trong phiên buổi chiều, GS.TS. Võ Văn Tới chia sẻ kinh nghiệm triển khai tự đánh giá cấp chương trình tại Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, trường Đại học Quốc tế. Đây là chương trình đã được AUN đánh giá và đạt số điểm cao thứ 2 khu vực Đông Nam Á và cao nhất Việt Nam hiện nay với mức 5.1/7 điểm. Báo cáo của Giáo sư Tới tập trung nhấn mạnh quá trình chuẩn bị từ rất sớm cho hoạt động đánh giá ngoài tại Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, chia sẻ kinh nghiệm của Bộ môn nhằm giúp các đơn vị có thể triển khai công tác đánh giá đạt kết quả cao nhất vì mục tiêu cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.

Tập huấn tự đánh giá cấp chương trình là hoạt động được Trung tâm khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM tổ chức hằng năm nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ đảm bảo chất lượng, đồng thời hỗ trợ các đơn vị trong công tác đánh giá chất lượng theo AUN-QA. Bên cạnh đó, đợt tập huấn còn là cơ hội để các cán bộ, giảng viên cùng gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm triển khai đánh giá chất lượng. Đến nay, ĐHQG-HCM đã có 21 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, riêng năm 2016, ĐHQG-HCM sẽ có thêm 10 chương trình được đánh giá ngoài chính thức theo bộ tiêu chuẩn này. 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn 
 
 
 
 
 
 Bài: Lê Na; ảnh: Tấn Toàn

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0