Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn “Triển khai tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA 4.0”

30/06/2022 (Lượt truy cập: 34809)
 Ngày 30/6, tại phòng 512 Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã tổ chức khóa tập huấn “Triển khai tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, phiên bản 4.0”. Mục tiêu chính của khóa tập huấn nhằm giúp các thầy cô có hiểu sâu về cấu trúc, triết lý, yêu cầu và kỹ thuật viết báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình AUN-QA, phiên bản 4.0, đặc biệt là việc xác định những khó khăn, thách thức và các giải pháp khắc phục khi triển khai tự đánh giá qua kinh nghiệm thực tiễn tại ĐHQG-HCM cũng như từ chính những chia sẻ giữa các đại biểu tham dự.

Báo cáo viên của khóa tập huấn gồm TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, ThS. Phạm Thị Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, TS. Cao Xuân Việt, Phó Trưởng khoa Công nghệ Vật liệu, Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM.

Tham gia khóa tập huấn bao gồm 58 cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, chuyên viên thuộc các đơn vị trong ĐHQG-HCM như Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH An Giang, Khoa Chính trị Hành chính, Phân Hiệu ĐHQG tại Bến Tre và một số trường đại học khác là thành viên liên kết của Mạng lưới các Trường ĐH Đông Nam Á- AUN như Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Văn Lang.

Tại khóa tập huấn, TS. Nguyễn Quốc Chính và ThS. Phạm Thị Bích đã giới thiệu Bộ tiêu chuẩn AUN-QA, phiên bản 4.0 (cấu trúc, triết lý của Bộ tiêu chuẩn, phân tích chi tiết yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn); phương pháp lập kế hoạch và viết báo cáo tự đánh giá theo yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn AUN-QA, phiên bản 4.0; một số vấn đề trọng điểm hướng giải quyết khi đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA, phiên bản 4.0

Bên cạnh đó, TS. Cao Xuân Việt cũng chia sẻ kinh nghiệm triển khai tự đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA, phiên bản 4.0 (những thuận lợi, khó khăn và thách thức) tại đơn vị.

Trao đổi thảo luận tại khóa tập huấn, nhiều vấn đề đã được đặt ra như việc xây dựng, rà soát chương trình đào tạo, cách thức đánh giá chuẩn đầu ra của chương trình, môn học, cách lập kế hoạch tự đánh giá, viết báo cáo tự đánh giá, thu thập minh chứng hiệu quả, tiếp cận giáo dục hướng đến đầu ra (OBE)… Giải quyết tốt những nội dung này sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài, hướng tới cải tiến liên tục và hình thành văn hóa chất lượng. Kết thúc khóa tập huấn, các thầy cô đủ điều kiện đã được cấp chứng nhận hoàn thành tập huấn.

Hiện nay, Việt Nam có 42 trường đại học là thành viên và thành viên liên kết của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN), đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á sau Indonesia. Các trường ĐH của Việt Nam đã tham gia tích cực vào các hoạt động của AUN như tham dự các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, triển khai các hoạt động đánh giá ngoài, đặc biệt là cấp chương trình đào tạo…

Theo Quy định của tổ chức Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á, bắt đầu từ tháng 10/2022, tất cả các chương trình tham gia đánh giá AUN-QA sẽ thực hiện theo bộ tiêu chuẩn phiên bản 4.0 bao gồm 8 tiêu chuẩn, 53 tiêu chí và thay thế cho bộ tiêu chuẩn phiên bản 3.0 với 11 tiêu chuẩn như hiện nay. Trong tháng 8 và tháng 12 năm 2022, ĐHQG-HCM có 12 chương trình tham gia đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, phiên bản 4.0. Tính đến tháng 6/2022, ĐHQG-HCM có 82 chương trình đạt chuẩn kiểm định theo các bộ tiêu chuẩn trong và ngoài nước.

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0