Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn Triển khai thu thập dữ liệu phục vụ xếp hạng đại học tại ĐHQG-HCM năm 2021

23/10/2021 (Lượt truy cập: 48425)

Tập huấn Triển khai thu thập dữ liệu phục vụ xếp hạng đại học

tại ĐHQG-HCM năm 2021

     Ngày 22/10/2021 Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM đã phối hợp với Văn phòng ĐHQG-HCM tổ chức tập huấn trực tuyến “Triển khai thu thập dữ liệu phục vụ xếp hạng đại học tại ĐHQG-HCM năm 2021” nhằm nâng cao nhận thức của lãnh đạo, cán bộ ĐHQG-HCM về công tác tham gia xếp hạng đại học quốc tế tại ĐHQG-HCM; Thông tin các nội dung liên quan đến hoạt động thu thập dữ liệu tham gia xếp hạng đại học trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM như quy trình, biểu mẫu, định nghĩa dữ liệu, công cụ hỗ trợ đồng thời phân tích thực trạng và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động tại đơn  vị thành viên ĐHQG-HCM nhằm cải tiến điểm số của ĐHQG-HCM trên các bảng xếp hạng.

     Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Văn phòng ĐHQG-HCM; lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc liên quan; lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM và 210 thầy/cô tham dự.

     Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã cho biết công tác xếp hạng đại học tại ĐHQG-HCM đã được triển khai từ năm 2017, công tác thu thập dữ liệu từng bước được thực hiện một cách có hệ thống để cung cấp số liệu phục vụ hoạt động và có những đối sánh giúp nâng cao chất lượng của cả hệ thống nhằm đạt được mục tiêu chung. Đồng thời ĐHQG-HCM cũng đã có những hoạt động mang tính hệ thống để nâng cao chất lượng và uy tín trên thế giới.

     Sau phần tham dự chung chuyên đề Tổng quan về xếp hạng và định hướng của ĐHQG-HCM giai đoạn 2021 -2025 và chuyên đề Triển khai thu thập dữ liệu năm 2021. Các thành viên tham dự tập huấn tham gia vào các chuyên đề thảo luận bao gồm 05 chuyên đề:

     Chuyên đề 1: Nhóm tiêu chí về nghiên cứu khoa học  do PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng ban Ban Khoa học và Công nghệ ĐHQG-HCM chủ trì.

     Chuyên đề 2: Nhóm tiêu chí về danh tiếng do TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo chủ trì.

     Chuyên đề 3: Nhóm tiêu chí về đội ngũ trong nước và quốc tế do TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo chủ trì.

      Chuyên đề 4: Nhóm tiêu chí về người học trong nước và quốc tế do TS. Bùi Thị Thu Hiền, Phó Trưởng ban Ban Sau Đại học và TS. Dương Tôn Thái Dương, Phó Trưởng ban Ban Đại học chủ trì.

     Chuyên đề 5:  Nhóm tiêu chí về tài chính do TS. Nguyễn Đình Hưng, Phó Trưởng ban Ban Kế hoạch – Tài chính chủ trì.

     Kết luận tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Quốc Chính, thay mặt Ban tổ chức cảm ơn Quý Thầy/cô Lãnh đạo, Quý Thầy/Cô chủ trì các phiên thảo luận và các Thầy/Cô tham dự đã làm việc với tinh thần nghiên túc và chia sẻ trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong buổi tập huấn. Ngoài những nội dung đã được thống nhất tại buổi tập huấn, một số nội dung khác sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp với các bên liên quan để hoàn thiện và triển khai hoạt động trong thời gian tới một cách hiệu quả.

 

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi tập huấn


                                                                                                                      Viết tin Trịnh Thị Hiền

                                                                                                      Ảnh CETQA


Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0