Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn “Triển khai thu thập dữ liệu phục vụ xếp hạng đại học tại ĐHQG-HCM năm 2022”

25/10/2022 (Lượt truy cập: 15468)

Tập huấn “Triển khai thu thập dữ liệu phục vụ xếp hạng đại học tại ĐHQG-HCM năm 2022”

 

     Ngày 25/10/2022, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM (Trung tâm) tổ chức tập huấn “Triển khai thu thập dữ liệu phục vụ xếp hạng đại học tại ĐHQG-HCM năm 2022”.

     Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của lãnh đạo, cán bộ ĐHQG-HCM về công tác tham gia xếp hạng đại học quốc tế tại ĐHQG-HCM. Phổ biến các nội dung liên quan đến hoạt động thu thập dữ liệu tham gia xếp hạng đại học trong toàn ĐHQG-HCM: quy trình, biểu mẫu, định nghĩa dữ liệu, công cụ hỗ trợ. Trao đổi khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thu thập dữ liệu trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM.

     Đến tham dự tập huấn có hơn 120 Thầy/Cô là những lãnh đạo, cán bộ chuyên trách đến từ Văn phòng, các Ban chức năng, các phòng/ ban của các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.

     Chương trình tập huấn tập chung vào 3 chuyên đề chính như sau:

- Chuyên đề 1: Tổng quan về xếp hạng và định hướng của ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025 do TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm trình bày. Thông qua chuyên đề đã cho thấy cái nhìn tổng quan về xếp hạng đại học. Việc tham gia xếp hạng giúp các cơ sở giáo dục được đối sánh, xếp hạng. Đồng thời, căn cứ trên các chỉ số hoạt động thể hiện chất lượng giáo dục. Hiện nay, các trường đại học Việt Nam tham gia vào các bảng xếp hạng tăng nhanh trong các năm gần đây và các trường đại học đều nỗ lực để thăng hạng. Do đó, ĐHQG-HCM cần bám sát các giải pháp của Đề án VN 100 giai đoạn 2021 -2025 để thực hiện tốt công tác này.

- Chuyên đề 2: Điểm mới trong yêu cầu về dữ liệu tham gia xếp hạng và một số lưu ý do TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm trình bày. Tại phần trình bày này, TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc đã nêu rõ các yêu cầu về tiêu chí và dữ liệu khi tham gia xếp hạng  theo QS và THE. Cụ thể là các tiêu chí và trọng số xếp hạng của các bảng xếp hạng QS, QS world, QS Asia, QS GER, QS Subjects. Các phương pháp xếp hạng theo THE, THE Asia. Đặc biệt là dữ liệu bổ sung mới đối với QS (QS GER); chất lượng đối tác tại đơn vị; quy trình thu thập dữ liệu, công cụ thu thập dữ liệu và các vấn đề liên quan khác như nhân sự, phần mềm …

- Chuyên đề 3: Công cụ hỗ trợ cho quá trình thu thập dữ liệu năm 2022 do ThS. Châu Thị Diệu Hiền, Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại Trung tâm trình bày. Phần trình bày của ThS. Châu Thị Diệu Hiền đã làm rõ quy trình phối hợp trong việc thu thập dữ liệu; những lưu ý về tiến độ triển khai; các biểu mẫu thu thập dữ liệu; phần mềm quản lý dữ liệu đối tác và danh bạ liên lạc nhân sự phối hợp hỗ trợ.

      Thông qua các chuyên đề tại buổi tập huấn, Thầy/Cô tham dự đã nắm rõ được định hướng của ĐHQG-HCM về công tác xếp hạng đại học và những lưu ý cũng như các biểu mẫu thu thập dữ liệu phục vụ hoạt động, chủ động cung cấp dữ liệu tham gia các bảng xếp hạng đại học quốc tế một các hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

  

 

 

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0