Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn Công tác bảo đảm chất lượng và tự đánh giá cấp chương trình đào tạo

25/09/2019 (Lượt truy cập: 178537)

Ngày 24-25/9/2019, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã tổ chức khóa tập huấn “Công tác bảo đảm chất lượng và tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo”, với sự tham gia của 92 cán bộ đến từ 19 trường đại học khu vực phía nam.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm giúp cán bộ, giảng viên hiểu rõ các mô hình bảo đảm chất lượng (BĐCL), nguyên lý PDCA trong BĐCL, xây dựng kế hoạch tự đánh giá cấp chương trình, kế hoạch chuẩn bị và triển khai hoạt động đánh giá ngoài, sử dụng bộ công cụ master plan trong tự đánh giá, từ đó có khả năng thu thập, phân tích thông tin để viết báo cáo tự đánh giá.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, PGS.TS. Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của công tác BĐCL trong giáo dục đại học cũng như công tác đánh giá cấp chương trình đào tạo, vì mục tiêu nâng cao chất lượng và cải tiến liên tục. Phó Giám đốc ĐHQG-HCM hi vọng các nội dung trình bày, chia sẻ tại khóa tập huấn sẽ là những thông tin hữu ích giúp các cơ sở giáo dục triển khai hiệu quả các hoạt động bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục tại đơn vị.

Tại khóa tập huấn, TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã giới thiệu khái quát tình hình, bối cảnh, yêu cầu của công tác BĐCL và kiểm định tại Việt Nam và thế giới; quy trình và bộ công cụ triển khai tự đánh giá; phân tích chi tiết nội hàm các tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình,…

ThS. Phạm Thị Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo phân tích nội hàm một số nội dung trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình, hướng dẫn thực hành xây dựng master plan, cách viết báo cáo tự đánh giá...

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế triển khai công tác đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo tại đơn vị, TS. Huỳnh Khả Tú, Trưởng phòng BĐCL giáo dục, Trường Đại học Quốc tế nhấn mạnh đến vai trò của các bên liên quan trong việc phối hợp triển khai công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài, phân tích những thuận lợi, khó khăn và lưu ý để thực hiện tốt các hoạt động đảm bảo và đánh giá chất lượng trong phạm vị toàn trường.

Kết thúc khóa tập huấn, các cán bộ, giảng viên tham gia đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành tập huấn.

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0