Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn "Các mô hình chất lượng trên thế giới: khả năng áp dụng trong GDĐH

20/12/2012 (Lượt truy cập: 199843)

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2012, tại Nhà Điều hành Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức đợt tập huấn “Các mô hình chất lượng phổ biến trên thế giới: khả năng áp dụng trong giáo dục đại học”.

 Tham dự đợt tập huấn có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; lãnh đạo và chuyên viên phòng Đảm bảo chất lượng các trường thành viên; các đánh giá viên từng tham gia đánh giá ngoài nội bộ của ĐHQG-HCM. Ngoài ra, đợt tập huấn còn có sự tham dự của các cán bộ đến từ các trường đại học, cao đẳng ngoài ĐHQG-HCM như: trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học, trường Đại học Văn Lang; Trường đại học Tài chính-Marketing; trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM và trường Cao đẳng Bà Rịa Vũng Tàu.

 Báo cáo viên tại buổi tập huấn là GS. Ton Vroeijenstijn, chuyên gia về ĐBCL của Hà Lan và của AUN. Đây là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động đảm bảo và đánh giá chất lượng trên thế giới. PGS.TS. Đỗ Văn Xê, phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ, người có nhiều kinh nghiệm thực tế trong công tác vận hành hệ thống quản lý chất lượng trường đại học.

 Tại buổi tập huấn, giáo sư Ton Vroeijenstijn đã giới thiệu các mô hình chất lượng phổ biến trên thế giới như TQM; EFQM; ISO; Balridge và so sánh với mô hình chất lượng của AUN. Giáo sư đã phân tích những mặt mạnh và những hạn chế của mỗi mô hình, trong đó, mô hình HEQM được cho là mô hình phù hợp trong quản lý giáo dục đại học, GS khuyến khích các trường nên áp dụng thực hiện.

 Ở nội dung thứ hai, PGS.TS Đỗ Văn Xê đã chia sẻ những kinh nghiệm về việc áp dụng mô hình EFQM trong quản lý chất lượng tại trường Đại học Cần Thơ cũng như những vấn đề liên quan đến công tác quản lý chất lượng tại trường như: quản lý sự thay đổi nhân sự, xây dựng quy định, quy trình quản lý chất lượng, xây dựng văn hóa chất lượng,…

 Tại buổi tập huấn, các cán bộ tham dự đã đặt nhiều câu hỏi cho hai báo cáo viên để làm rõ mối quan hệ giữa các yếu tố trong từng mô hình quản lý chất lượng cũng như việc áp dụng triển khai các mô hình trong thực tế. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng chia sẻ các hoạt động đảm bảo chất lượng thực tế tại đơn vị để tham khảo ý kiến tư vấn của chuyên gia.

 Đây là lần thứ ba Giáo sư Ton Vroeijenstijn làm việc tại ĐHQG-HCM. Trong chuyến làm việc này, Giáo sư đã trực tiếp tư vấn cho ĐHQG-HCM trong việc hoàn thiện  tài liệu về đảm bảo chất lượng.

Lê Na

 

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu khai mạc                                                                      PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu khai mạc

                                                           GS.Ton trình bày các mô hình quản lý chất lượng trên thế giới

                                                           PGS.TS. Đỗ Văn xê chia sẻ kinh nghiệm tại trường ĐH Cần Thơ

                                                                                    Đại biểu phát biểu trao đổiCác tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0