Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học

03/12/2012 (Lượt truy cập: 101578)

Trong hai ngày 22-23/8/2012, tại Nhà điều hành Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), hơn 50 cán bộ làm công tác Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) tại 24 đơn vị trong và ngoài ĐHQG-HCM đã tham dự đợt tập huấn về Đảm chất lượng trong giáo dục đại học. Đợt tập huấn gồm hai nội dung chính: Quy trình, kỹ năng đảm bảo chất lượng bên trong và kỹ năng phân tích thông tin, viết báo cáo tự đánh giá.
 
Báo cáo viên của đợt tập huấn - ngài Johnson Ong Chee Bin, là chuyên gia ĐBCL của Đại học Quốc gia Singapore, đồng thời cũng là chuyên gia ĐBCL của Mạng các trường đại học Đông Nam Á (AUN), một trong những người tham gia soạn thảo cuốn “Sổ tay hướng dẫn đánh giá ngoài & đánh giá viên theo AUN”. Ngoài ra, chuyên gia cũng có hơn 30 năm kinh nghiệm về tổ chức, quản lý nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, truyền thông, bưu chính, logistíc, giáo dục đại học…


Phát biểu khai mạc đợt tập huấn, PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết tập huấn về đảm bảo chất lượng là một trong những hoạt động được tổ chức thường kỳ tại ĐHQG-HCM nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác ĐBCL, tiến tới từng bước xây dựng “văn hóa chất lượng” tại các đơn vị. PGS.TS. Phan Thanh Bình cũng nhấn mạnh công tác ĐBCL là trách nhiệm chung của toàn đơn vị, trong đó, thủ trưởng đơn vị phải là người chịu trách nhiệm chính về hoạt động này.

Trong hai ngày tập huấn, chuyên gia đã tập trung trình bày các vấn đề ĐBCL bên trong; quản lý chất lượng toàn diện; kỹ năng phân tích thông tin và viết báo cáo tự đánh giá; quản lý sự thay đổi… Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn về hoạt động đảm bảo chất lượng của Đại học Quốc gia Singapore, đồng thời dành thời gian tư vấn, giải đáp các thắc mắc do học viên đặt ra. Tham dự tập huấn, các cán bộ đã thực hiện các bài tập và hoạt động nhóm để hiểu sâu sắc hơn về chức năng, vai trò của phòng/ban ĐBCL cũng như vai trò của các cán bộ đảm bảo chất lượng. Đồng thời, học viên cũng nắm được các kỹ năng cốt lõi nhằm áp dụng thực hiện các hoạt động ĐBCL một cách có hiệu quả.

Nhận xét về khóa tập huấn, đa số cán bộ đánh giá nội dung của khóa tập huấn phù hợp với sự mong đợi khi tham dự và đề nghị Trung tâm tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên môn khác có liên quan. Cuối đợt tập huấn, các cán bộ đã được cấp chứng nhận tham dự.

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0