Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

GS. Antonius Vroeijenstijn tập huấn Đánh giá viên trong ĐBCL

30/05/2011 (Lượt truy cập: 183512)

Ngày 16/05/2012, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức tập huấn đánh giá viên (assessor) trong đảm bảo chất lượng giáo dục đại học cho đội ngũ cán bộ đến từ các đơn vị thành viên. Đây là đợt tập huấn quan trọng nhằm chuẩn bị cho việc xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên gia đánh giá có kinh nghiệm, phục vụ trực tiếp công tác đánh giá và đảm bảo chất lượng (ĐBCL) tại ĐHQG-HCM.

Tham gia đợt tập huấn có hơn 60 cán bộ lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực ĐBCL tại các đơn vị thành viên và trực thuộc, các Ban chức năng có liên quan và một số trường đại học ngoài ĐHQG-HCM. Diễn giả của đợt tập huấn là GS. Antonius Vroeijenstijn, một trong những chuyên gia hàng đầu về ĐBCL trên thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Quang Minh- Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng ĐBCL ĐHQG-HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác ĐBCL trong giáo dục đại học, ý nghĩa của việc xây dựng các nguyên lý và hệ thống ĐBCL, đặc biệt là việc xây dựng các nhóm chuyên gia mạnh phục vụ công tác đánh giá và cải tiến chất lượng trong ĐHQG-HCM. Đợt tập huấn cũng sẽ góp phần thực hiện chiến lược về ĐBCL của ĐHQG-HCM sẽ được ban hành trong thời gian sắp tới.

Tiếp đó, GS. Antonius Vroeijenstijn đã trình bày một số khái niệm quan trọng về chất lượng; chất lượng trong giáo dục đại học; hệ thống đảm bảo chất lượng; phân tích vai trò và nhiệm vụ của đánh giá viên trong công tác ĐBCL; cách thức xây dựng khung quy chiếu cho đánh giá chất lượng; xây dựng các tiêu chuẩn và tiêu chí áp dụng cho việc đánh giá,... Ngoài ra, giáo sư cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc phân tích báo cáo tự đánh giá, thu thập các minh chứng trước khi đưa ra kết luận cho hoạt động đánh giá, cách thức triển khai hoạt động phỏng vấn và viết báo cáo đánh giá ngoài.

Được biết, GS. Antonius Vroeijenstijn là người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ĐBCL, từng là người phát triển hệ thống ĐBCL cho các trường ĐH Hà Lan (hệ thống ĐBCL đầu tiên ở châu Âu). Hiện nay giáo sư là chuyên gia tư vấn cho nhiều quốc gia về công tác ĐBCL. Đặc biệt, từ 2002 giáo sư được mời làm chuyên gia tư vấn cho Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) và là tác giả chính, đồng thời là người tư vấn cho cuốn Sổ tay áp dụng bộ tiêu chuẩn chất lượng của AUN và nhiều ấn phẩm quan trọng khác.

 

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0