Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

03/11/2022 (Lượt truy cập: 95972)

Sáng 3.11, Trường ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đến khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là chu kỳ kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục lần thứ 2 được triển khai theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quộc gia Hà Nội tại chương trình khai mạc - Ảnh: Lý Nguyên

Về phía Đoàn đánh giá ngoài, có sự tham gia của PGS.TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Thành viên Đoàn đánh giá ngoài; GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, Nguyên Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội - Trưởng đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Nguyên Phó viện trưởng Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục - ĐHQG Hà Nội - Thư ký; PGS.TS Bùi Duy Cam - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội - Thành viên; GS.TS Hoàng Bá Thịnh - Giảng viên cao cấp, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội - Thành viên; GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Chủ tịch HĐ KHĐT, Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục - Thành viên; GS.TS. Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng ĐH Thái Nguyên - Thành viên; ThS. Vũ Thị Mai Anh - Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội - Giám sát viên.

Về phía ĐHQG-HCM, có sự tham dự của ThS. Phạm Thị Bích - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí & Đánh giá Chất lượng Đào tạo. Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, có sự tham dự của TS. Lê Thị Ngọc Diệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường, Phó chủ tịch hội đồng Tự đánh cơ sở giáo dục; PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trường Nhà trường, Chủ tịch hội đồng Tự đánh giá cơ sở giáo dục; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, PGS.TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD chia sẻ: “Đoàn đánh giá ngoài chúng tôi rất vui khi trở lạiTrường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM để đánh giá chu kỳ 2. Chúng tôi đánh giá rất cao các kết quả và nỗ lực của Nhà trường đã đạt được trong 5 năm vừa qua thông qua các báo cáo và minh chứng. Thay mặt trung tâm, các thầy cô và các đơn vị liên quan tôi xin cam kết thực hiện đánh giá công tâm, khách quan và đúng quy định”.

PGS.TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD - Ảnh: Lý Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM cho biết: “Đối với Trường KHXH&NV, ĐHQG-HCM, đây là năm đầu tiên trường bước vào giai đoạn tự chủ. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn của đại dịch COVID-19, tập thể sư phạm đã nỗ lực, cố gắng hết sức vì truyền thống của Nhà trường, vì sứ mệnh giáo dục. Những nhận định đoàn công tác không chỉ là sự đánh giá mà còn là những bài học, kinh nghiệm để Nhà trường cải tiến, phát triển ”. Tại chương trình, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã trình bày qua tổng quan về Trường và sơ lược quá trình chuẩn bị công tác thực hiện báo cáo tự đánh giá.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu chào mừng đoàn đánh giá ngoài và giới thiệu tổng quan về Trường - Ảnh: Lý Nguyên

Đông đảo đại biểu tham dự chương trình - Ảnh: Lý Nguyên

Sau buổi lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục, Nhà trường sẽ thực hiện thảo luận và phỏng vấn Nhóm Cán bộ quản lý chuyên môn bao gồm lãnh đạo khoa, bộ môn và các trung tâm nghiên cứu; Nhóm Cựu sinh viên các hệ đào tạo; Nhóm Sinh viên các hệ đào tạo; Nhóm học viên cao học, nghiên cứu sinh; Nhóm nhà sử dụng lao động; Nhóm Giảng viên; Nhóm Cán bộ hỗ trợ (cán bộ phòng/ban và khoa/ bộ môn); Cựu Học viên cao học, nghiên cứu sinh; Nhóm Lãnh đạo các Trung tâm dịch vụ/đào tạo, Công ty kinh doanh/dịch vụ thuộc Trường...

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đánh giá ngoài sẽ đến thăm Thư viện, Trung tâm học liệu, các phòng tư liệu của khoa/trung tâm; thăm và quan sát các phòng máy tính, phòng thực hành, phòng thí nghiệm tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng; thăm và quan sát một số lớp học, sân bãi, ký túc xá, căn-tin, trạm y tế, các cơ sở vật chất khác của Trường tại cơ sở Thủ Đức; phỏng vấn một số sinh viên đang học tập tại cơ sở Thủ Đức.

Được biết, kiểm định chất lượng giáo dục là yếu tố quan trọng và yêu cầu bắt buộc trong Luật Giáo dục Đại học Việt Nam. Từ năm 2017, Nhà trường chính thức nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục lần thứ nhất. Đến năm 2022, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tiếp tục tái chu kỳ kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục lần thứ 2, được triển khai theo thông tư 12 của Bộ GD&ĐT.

Nhận thức được tầm quan trọng của kiểm định chất lượng Giáo dục, Nhà trường đã tích cực chuẩn bị công tác Tự đánh giá từ 10.2021 đến 10.2022, đồng thời yêu cầu giải trình với các bên liên quan. Đến nay, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để tham gia công tác khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
                                                                                               Theo BẢO THƯ - QUỲNH NGUYỄN (hcmussh.edu.vn)

Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 16 »