KHAI MẠC ĐÁNH GIÁ NGOÀI 4 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO BỘ TIÊU CHUẨN AUN-QA

25/10/2023 (Lượt truy cập: 32593)

Sáng 24/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai mạc đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo: Nhân học, Địa lý (Trường ĐH KHXH&NV), Kinh tế học (Trường ĐH Kinh tế - Luật) và Y khoa (Khoa Y). Đây là đợt đánh giá lần thứ 357 của AUN.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, từ năm 2009, đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA đã trở thành hoạt động thường niên của ĐHQG-HCM. Hoạt động này được duy trì ngay trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đợt đánh giá này có hai ý nghĩa đặc biệt. Sau đại dịch đây là đoàn kiểm định quốc tế đầu tiên sang đánh giá trực tiếp tại ĐHQG-HCM. Và lần đầu tiên, Khoa Y ĐHQG-HCM có chương trình đào tạo được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn này.

Ông Tâm nói: “Tôi rất vui khi được gặp gỡ và thảo luận trực tiếp với các chuyên gia đánh giá AUN-QA thay vì thông qua nền tảng ảo. Tôi tin rằng những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia sẽ là những gợi ý quý giá để chúng tôi nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của mình”.

Các đánh giá viên của AUN-QA đến từ các trường đại học thuộc các nước Indonesia, Philippines và Thái Lan. Đoàn đánh giá sẽ làm việc với các thành viên phụ trách công tác đánh giá 4 chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM và các bên có liên quan (nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên) từ ngày 24 - 26/10.

Đến nay, 138 chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM đã được kiểm định thành công theo các tiêu chí khu vực và quốc tế, trong đó có 90 chương trình do AUN-QA đánh giá.

Toàn cảnh lễ khai mạc.
PGS.TS Nguyễn Minh Tâm chụp hình lưu niệm cùng đoàn đánh giá.

PHIÊN AN - THIỆN THÔNG (vnuhcm.edu.vn)