Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Họp Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM lần thứ XXII

12/12/2019 (Lượt truy cập: 86406)

Ngày 11/12/2019, Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM (Hội đồng) đã tổ chức phiên họp lần thứ XXII nhằm tổng kết công tác bảo đảm chất lượng (BĐCL) năm 2019, kế hoạch năm 2020 và giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại phiên họp, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng ĐBCLGD đánh giá công tác BĐCL tại ĐHQG-HCM trong thời gian qua đã triển khai toàn diện, hiệu quả, uy tín và vị thế của ĐHQG-HCM ngày càng được khẳng định trên các bảng xếp hạng quốc tế. Trong đó, ĐHQG-HCM giữ vững Top 701 – 750 trên bảng xếp hạng QS World 2020; vươn lên vị trí 143 bảng xếp hạng QS ASIA và lần đầu tiên lọt vào Top 1001+ các ĐH tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education. Năm 2019 ĐHQG-HCM cũng đã tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực, thu hút gần 50.000 thí sinh dự thi, từ 48 tỉnh thành trong cả nước, bước đầu được xã hội công nhận và đánh giá cao. Những kết quả trên cho thấy những bước đi đúng đắn của ĐHQG-HCM trong công tác BĐCL, góp phần tích cực thúc đẩy tiến trình đổi mới giáo dục đại học tại Việt Nam.

Năm 2019, ĐHQG-HCM đánh giá ngoài nội bộ 12 chương trình theo chuẩn AUN-QA, 02 chương trình đạt chuẩn ABET và 08 chương trình đạt chuẩn AUN-QA. Đến nay, ĐHQG-HCM có 66 chương trình đạt chuẩn khu vực và quốc tế, trong đó có 04 chương trình đạt chuẩn ABET, 53 chương trình đạt chuẩn AUN-QA và 09 chương trình đạt chuẩn quốc tế khác như CTI, FIBAA, ACBSP; 02 trường đạt chuẩn AUN-QA, 01 trường đạt chuẩn HCERES. Như vậy, ĐHQG-HCM tiếp tục là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng các chương trình đạt chuẩn khu vực và quốc tế, chiếm gần 50% số lượng của cả nước.


Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm phát triển công tác BĐCL ĐHQG-HCM trong thời gian tới.

Trên cơ sở các ý kiến phân tích, đánh giá tại phiên họp, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt khẳng định ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục đầu tư các nguồn lực cần thiết, trong đó có nguồn lực tài chính nhằm duy trì, triển khai toàn diện và hiệu quả công tác BĐCL, ưu tiên phát triển BĐCL bên trong thông qua việc củng cố nhân sự BĐCL tại các đơn vị đủ về số lượng và chất lượng; đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực đội ngũ, đặc biệt là các cán bộ trực tiếp triển khai công tác ĐBCL và các đánh giá viên; tăng cường tính kết nối về BĐCL trong toàn hệ thống, thúc đẩy việc chia sẻ kinh nghiệm với các cơ sở đại học khác trong cả nước, thể hiện rõ vai trò, uy tín và vị thế của ĐHQG-HCM. Trong thời gian tới, ĐHQG-HCM sẽ xây dựng chiến lược phát triển toàn diện công tác BĐCL giai đoạn 2021-2025.

Về công tác đánh giá chất lượng, Giám đốc ĐHQG-HCM yêu cầu các đơn vị sớm xây dựng kế hoạch đánh giá theo các bộ tiêu chuẩn trong nước quốc tế khác phù hợp với đặc thù ngành đào tạo của đơn vị; đề nghị Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tập trung triển khai hiệu quả công tác chuẩn bị cho đánh giá ngoài theo AUN-QA vào năm 2020; các đơn vị triển khai công tác thi đánh giá năng lực và xếp hạng đại học theo kế hoạch, đề án đã phê duyệt nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0