Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Hội nghị tổng kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM năm 2016

22/12/2016 (Lượt truy cập: 192817)
Sáng 19/12, tại Nhà Điều hành, Trung tâm KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị “Tổng kết đánh giá công tác kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại ĐHQG-HCM năm 2016”.


Tham dự hội nghị có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa và TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng lãnh đạo các phòng, ban và đại diện lãnh đạo các trường thành viên ĐHQG-HCM.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết: “Tính đến năm 2016, các trường thành viên ĐHQG-HCM đều được kiểm định chất lượng giáo dục theo quy chuẩn kiểm định của Bộ GD&ĐT và AUN-QA. Trong đó, Trường ĐH Quốc Tế đã hoàn thành công tác đánh giá, kiểm định trong năm 2015. Các trường thành viên còn lại cơ bản đã hoàn thành 90% công việc đánh giá. Riêng Trường ĐH Bách Khoa sẽ không đánh giá theo quy chuẩn của Bộ GD&ĐT, mà đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA và các tiêu chuẩn đánh giá khác của châu  Âu”.

Theo ThS Phạm Thị Bích - Phó Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM, quy trình đánh giá của các trường thành viên ĐHQG-HCM trong năm 2016 nhìn chung được thực hiện nghiêm túc và đạt nhiều kết quả tốt. 

ThS Phạm Thị Bích cho biết, về điểm mạnh, các trường đều có kế hoạch phát triển đội ngũ, khuyến khích cán bộ, giảng viên tham gia học tập chuyên môn. Trong hoạt động tài chính, các trường được giao tự chủ nguồn chi thường xuyên, tổng thu tăng nhanh, nhất là nguồn thu từ nghiên cứu khoa học đối với Trường ĐH KHTN. Các yếu tố khác như cơ sở vật chất, chương trình và hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học… đều được các đoàn kiểm định đánh giá cao.

Tuy nhiên, các trường cũng nhận được một số khuyến cáo như: cần tăng số lượng công bố khoa học của cán bộ, giảng viên đối với Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH KHXH&NV; quy định rõ về số lượng bài báo phải công bố đối với Trường ĐH CNTT. Hệ thống thư viện tại các trường cần tăng cường các đầu sách, giáo trình nước ngoài; công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở vật chất tại Thủ Đức còn chậm…

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết ĐHQG-HCM là một trong những đơn vị đi đầu về công tác đánh giá kiểm định chất lượng của cả nước. “Qua công tác đánh giá, kiểm định chất lượng đào tạo, chúng ta có dịp nhìn nhận lại bản thân để khắc phục những hạn chế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khi làm việc với lãnh đạo ĐHQG-HCM trong chuyến công tác vừa rồi, đã đánh giá ĐHQG-HCM rất cao về chiến lược, tầm nhìn cũng như cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ… Do đó, chúng ta cần phát huy hơn nữa những ưu thế này để xứng đáng với vị thế ĐHQG hiện nay” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đề nghị.

Hội nghị còn lắng nghe báo cáo tổng kết của các trường thành viên và thảo luận về giải pháp khắc phục trong hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục trong thời gian tới.


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Tin, ảnh: ANH VŨ, vnuhcm.edu.vn
.

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0