ĐOÀN ĐHQG-HCM TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG QUẢN TRỊ ĐẠI HỌC TẠI SINGAPORE

28/08/2024 (Lượt truy cập: 7110)

Trong khuôn khổ Chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực Quản trị đại học năm 2024 (Chương trình), ĐHQG-HCM tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của Chương trình tại Singapore với sự phối hợp của Đại học Quản lý Singapore (SMU) từ ngày 27/8 đến ngày 29/8/2024.

Ngày đầu tiên, Đoàn ĐHQG-HCM gồm hơn 80 học viên tham gia Chương trình đã nghe các chuyên gia, nhà quản lý có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm đến từ Ủy ban Giáo dục số và lãnh đạo các đơn vị của SMU chia sẻ về xu hướng phát triển giáo dục đại học trong tương lai; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản trị đại học; các mô hình quản trị đại học tại Singapore, chuyển đổi số hướng đến xuất sắc trong học thuật. Bên cạnh phần trình bày của các diễn giả, Chương trình được thiết kế dưới hình thức toạ đàm để các diễn giả và học viên cùng chia sẻ, đặt câu hỏi, thảo luận về những chủ đề mở liên quan đến các vấn đề quản trị đại học và chuyển đổi số trong đào tạo ở bối cảnh hiện nay.

Trong 2 ngày 28 và 29/8/2024, Chương trình tiếp tục với các nội dung xoay quanh chủ đề chuyển đổi số và văn hóa tổ chức; tư duy đổi mới, sáng tạo. Bên cạnh đó, các học viên cũng sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động học tập quản lý tại SMU và đặc biệt là tại Đại học Quốc gia Singapore, cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của “Đảo quốc Sư tử”.

Chương trình bồi dưỡng thuộc Đề án “Nâng cao năng lực quản trị đại học của ĐHQG-HCM giai đoạn 2024-2025” của ĐHQG-HCM, được Dự án Phát triển các ĐHQG Việt Nam (VUDP) và Dự án PHER-USAID tài trợ một phần nhằm nâng cao năng lực và tư duy quản trị đại học dành cho viên chức lãnh đạo, quản lý, góp phần phát triển ĐHQG-HCM cũng như sự nghiệp giáo dục đại học của đất nước.

Viện ILEAD
Nguồn: vnuhcm.edu.vn