Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Đoàn công tác của ĐHQG-HCM học tập kinh nghiệm đảm bảo chất lượng và tham dự tập huấn đánh giá viên tại Thái Lan

15/08/2013 (Lượt truy cập: 191997)

Từ ngày 29 - 30/7/2013, đoàn công tác của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh do PGS.TS. Lê Quang Minh, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM dẫn đầu đã đến thăm và học tập kinh nghiệm đảm bảo chất lượng bên trong tại các trường đại học Thái Lan. Trong buổi làm việc với Mạng các trường đại học Đông Nam Á (AUN), Giám đốc điều hành AUN – PGS.TS. Nantana Gajaseni đã thông báo những nội dung chính liên quan tới hoạt động đảm bảo chất lượng của AUN và việc triển khai hệ thống chuyển đổi tín chỉ trong Asean (ACTS), đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác giữa Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh và AUN trong thời gian tới. Đoàn cũng đã dành thời gian để nghe Cục tiêu chuẩn và đánh giá chất lượng giáo dục quốc gia (ONESQA) trình bày mô hình kiểm định chất lượng của Thái Lan.

Tới thăm trường đại học Mahidol, đoàn công tác đã học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu của một trong những trường đại học hàng đầu Thái Lan và khu vực châu Á khi áp dụng và triển khai thành công mô hình đảm bảo chất lượng trong quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu, phục vụ cộng đồng. Ngoài ra, đoàn cũng đã thăm quan cơ sở vật chất và khuôn viên của trường đại học Chulalongkorn.

Tiếp tục đợt công tác, trong các ngày từ 31/7 – 02/8/2013, Mạng các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã tổ chức khóa tập huấn đánh giá viên (Assessor Training Workshop). Mục tiêu của đợt tập huấn nhằm nâng cao năng lực đảm bảo chất lượng nói chung và đánh giá chất lượng theo AUN-QA nói riêng cho các cán bộ chủ chốt về đảm bảo chất lượng của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở rất quan trọng để tăng cường đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn cao, từ đó phổ biến và triển khai trực tiếp cho các đơn vị thành viên trong công tác đảm bảo chất lượng. Hoạt động này là một trong những nội dung đã được ký kết tại biên bản hợp tác giữa Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và tổ chức AUN trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ đánh giá viên cho ĐHQG-HCM phục vụ chiến lược đảm bảo chất lượng giai đoạn 2014-2020.

Trong ba ngày tập huấn, chuyên gia đã chia sẻ nhiều thông tin mới và hữu ích liên quan tới hoạt động đánh giá chất lượng trong giáo dục đại  học như giới thiệu tổng quan các nguyên tắc và kỹ thuật  đánh giá, cách tiếp cận phương pháp PDCA trong đánh giá chất lượng, các xu thế phát triển mới của giáo dục đại học trong tương lai, cách quản lý và đối phó với những sự thay đổi chiến lược,... Đặc biệt, các học viên đã được tham gia sôi nổi vào các hoạt động nhóm để thực hành phân tích báo cáo tự đánh giá (desktop assessment), thực hành phỏng vấn thử giữa đoàn đánh giá và đơn vị được đánh giá (interview), quá trình chuẩn bị và viết báo cáo đánh giá ngoài (report writing).

Kết thúc khóa tập huấn, các  học viên đã được Mạng các trường đại học Đông Nam Á cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo đánh giá viên.

Một số hình ảnh tại đợt công tác:


Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0