ĐHQG-HCM SẼ MỞ CÁC NGÀNH MỚI CÓ TÍNH LIÊN NGÀNH CAO

09/01/2024 (Lượt truy cập: 21160)

Chiều 5/1, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và định hướng triển khai năm 2024. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã chủ trì Hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo Ban Đào tạo ĐHQG-HCM, Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM, các phòng, ban, bộ phận phụ trách đào tạo đại học và sau đại học của các đơn vị.

Hội nghị nhằm đánh giá điểm mạnh và mặt hạn chế công tác tuyển sinh năm 2023 và đề xuất kế hoạch triển khai năm 2024 một cách hiệu quả. Các đại biểu đã lắng nghe PGS.TS Hồ Quốc Bằng - Phó Trưởng Ban Đào tạo, và TS Bùi Thị Thu Hiền - Phó Trưởng Ban Đào tạo, trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học, sau đại học năm 2023 và định hướng triển khai năm 2024.

Trong năm 2024, đối với tuyển sinh đại học, Ban Đào tạo định hướng 4 công tác: Rà soát và điều chỉnh danh sách trường THPT ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM; Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đánh giá hiệu quả và mở rộng phương thức xét tuyển bằng tiêu chí kết hợp; Triển khai phương thức tuyển sinh phù hợp với các sinh viên quốc tế; Mở và tuyển sinh các ngành mới có tính liên ngành cao để tận dụng tối đa nguồn lực chung của hệ thống.

Về tuyển sinh sau đại học, Ban Đào tạo định hướng 5 công tác: Các trường đại học thành viên chủ động xây dựng Đề án tuyển sinh sau đại học năm 2024 và hoàn thiện các quy trình liên quan; Tăng cường hoạt động quảng bá và tư vấn tuyển sinh sau đại học; Tiếp tục đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, trong đó tăng phương thức xét tuyển; Đẩy mạnh nguồn tuyển thông qua chương trình đào tạo liên thông từ trình độ đại học lên trình độ thạc sĩ, thạc sĩ lên tiến sĩ; Mở và tuyển sinh các ngành mới có tính liên ngành cao.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tin, ảnh: LÊ HOÀI