Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

ĐHQG-HCM phối hợp với Mạng Đại học Đông Nam Á tổ chức tập huấn đánh giá viên cấp chương trình đào tạo

24/09/2013 (Lượt truy cập: 174440)
            Từ ngày 19 - 21/9/2013, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) phối hợp với Mạng các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức khóa tập huấn đánh giá viên theo tiêu chuẩn AUN-QA (Assessor Training Workshop) cho 30 cán bộ là lãnh đạo các cơ sở đào tạo, các Ban chức năng ĐHQG-HCM, giảng viên các Khoa/Bộ môn và đội ngũ cán bộ đảm bảo chất lượng (ĐBCL) các đơn vị.

Mục tiêu của đợt tập huấn nhằm nâng cao năng lực đảm bảo chất lượng nói chung và đánh giá chất lượng theo AUN-QA nói riêng cho đội ngũ cán bộ của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở rất quan trọng để tăng cường đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn cao, từ đó phổ biến và triển khai trực tiếp cho các đơn vị thành viên trong công tác đảm bảo chất lượng.

Trong ba ngày tập huấn, hai chuyên gia đến từ các trường Đại học AUN gồm GS. TS. Fauza Ab. Ghaffar, Trưởng phòng ĐBCL, trường ĐH Malaya, Malaysia và TS. Titi Savitri Prihatiningsih, Phòng ĐBCL trường ĐH Gadjah Mada, Indonesia đã chia sẻ nhiều thông tin mới liên quan tới sự thay đổi trong bối cảnh giáo dục đại học thế kỷ 21; bối cảnh hoạt động đảm bảo chất lượng, cách quản lý và đối phó với những sự thay đổi chiến lược, tổng quan về việc xây dựng kết quả học tập dự kiến; các nguyên tắc và kỹ thuật  đánh giá, cách tiếp cận phương pháp PDCA trong đánh giá chất lượng,... Đặc biệt, các học viên đã được tham gia vào các hoạt động nhóm để thực hành phân tích báo cáo tự đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA (desktop assessment), đóng vai đoàn đánh giá và đơn vị được đánh giá để tiến hành phỏng vấn thử các đối tượng liên quan (role play), chuẩn bị và viết báo cáo đánh giá ngoài (report writing),…

Phát biểu tại lễ khai mạc đợt tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG-HCM đã nhấn mạnh: “Tham gia khóa tập huấn lần này là đội ngũ các cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và quản lý đã được ĐHQG-HCM lựa chọn từ các đơn vị. Đây cũng sẽ là đội ngũ cán bộ nòng cốt của ĐHQG-HCM trong việc triển khai công tác ĐBCL; đánh giá chất lượng tại các đơn vị và chuẩn bị cho việc thành lập trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM trong thời gian sắp tới”.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được Mạng các trường đại học Đông Nam Á cấp chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn đánh giá viên. Như vậy, đến nay ĐHQG-HCM đã có 47 cán bộ được AUN cấp chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn đánh giá viên. Đây cũng là một bước chuẩn bị quan trọng cho việc thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG-HCM trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại đợt tập huấn: 

 
 

 

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0