Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

ĐHQG-HCM khai mạc hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình theo Dự án hợp tác giữa AUN và DAAD

02/04/2013 (Lượt truy cập: 241489)

Ngày 1/4/2013, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức khai mạc hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình theo Dự án hợp tác giữa AUN và DAAD cho khoa Điện tử Viễn thông, Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM.

Tham gia Đoàn đánh giá ngoài có: Ông Johnson Ong Chee Bin, Chuyên gia đảm bảo chất lượng, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á; TS. Iring Wasser, Viện kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên & Toán học Đức (ASIIN); GS.TS Ahmad Fazial Mohd. Zain, Đại học Malaysia tại Pahang, Malaysia; TS. Phạm Xuân Thanh, Phó cục trưởng, Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục Việt Nam.

Tiếp và làm việc với Đoàn có PGS.TS Lê Quang Minh, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế cùng các cán bộ, giảng viên Trường ĐH Quốc tế và Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM.

Tại phiên khai mạc, các đại biểu đã nghe phát biểu chào mừng của lãnh đạo ĐHQG-HCM, phát biểu của Đại diện đoàn đánh giá ngoài và phát biểu của Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế. Sau đó, đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành tham quan cơ sở vật chất của ĐHQG-HCM và làm việc với các đơn vị liên quan với Khoa điện tử Viễn thông như Trung tâm Đào tạo và Thiết kế vi mạch (ICDREC), Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM. Đồng thời, tại trường Đại học Quốc tế, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành hoạt động đánh giá bao gồm các phiên làm việc: phỏng vấn các đối tượng liên quan và tham quan cơ sở vật chất của Khoa (giảng đường, thư viện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,…).

Đợt đánh giá sẽ kéo dài đến ngày 3/4/2013. Trong các ngày làm việc tiếp theo tại Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM các chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiếp tục các phiên làm việc và họp Đoàn để trao đổi về kết quả đánh giá.

Đợt đánh giá này là hoạt động nằm trong giai đoạn 3 của Dự án hợp tác giữa Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) và Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) bắt đầu từ năm 2010, với mục tiêu nhằm thúc đẩy sự hợp tác quốc tế tiến tới việc công nhận và liên thông lẫn nhau giữa khối Đông Nam Á và Châu Âu. Trong quá trình tham gia dự án, ĐHQG-HCM đã có nhiều hoạt động tích cực như tham dự các khóa tập huấn, đào tạo, đề cử chương trình Điện tử Viễn thông của trường Đại học Quốc tế chuẩn bị báo cáo tự đánh giá dưới sự tư vấn của các chuyên gia AUN-DAAD. Sau gần 2 năm chuẩn bị, chương trình Điện tử Viễn thông, trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM đã được AUN-DAAD đồng ý tiến hành đánh giá ngoài. Bên cạnh các chuyên gia của AUN và Việt Nam còn các các chuyên gia đến từ châu Âu, dự án AUN-DAAD nhằm góp phần nâng tầm chất lượng hoạt động đánh giá của AUN.

       
        Toàn cảnh phiên khai mạc hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình theo tiêu chuẩn AUN-DAAD.
    
Ông Johnson Ong Chee Bin, Chuyên gia đảm bảo chất lượng AUN
phát biểu tại phiên khai mạc.

PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế
phát biểu chào mừng Đoàn đánh giá ngoài.
     
Đoàn đánh giá ngoài nghe thuyết trình về sự hợp tác nghiên cứu giữa 
Trung tâm ICDREC và Khoa Điện tử Viễn thông Trường ĐH Quốc tế .

Đoàn đánh giá ngoài tham quan cơ sở vật chất của Trung tâm ICDREC ĐHQG-HCM.
 
Đoàn đánh giá ngoài tại Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM.
                                                                                                                                                                                  
                                                                                                                                                                                    Theo vnuhcm.edu.vn
Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0