Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Đánh giá AUN-QA cấp chương trình đào tạo lần thứ 158

10/09/2019 (Lượt truy cập: 109149)
Sáng 10/9, tại Nhà Điều hành, ĐHQG-HCM đã khai mạc đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 4 chương trình đào tạo: Cử nhân Công nghệ Sinh học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên),Thạc sỹ Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông (Trường ĐH Bách Khoa), Thạc sỹ Phương pháp lý luận và Giảng dạy Tiếng Anh (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (Trường ĐH Quốc Tế).

Phát biểu tại lễ khai mạc đợt đánh giá, PGS.TS. Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã cảm ơn sự hỗ trợ to lớn của tổ chức AUN đối với công tác bảo đảm chất lượng của ĐHQG-HCM trong suốt 20 năm qua, đồng thời khẳng định ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước hình thành hóa chất lượng bền vững, đóng góp chung vào sự phát triển của mạng lưới AUN-QA.

Thay mặt các đoàn đánh giá, TS. Wyona C. Patalinghug cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của ĐHQG-HCM và cho biết: kể từ khi hình thành mạng lưới AUN-QA cách đây 21 năm vào năm 1998 cho đến đợt đánh giá cấp chương trình đầu tiên năm 2007, đến nay AUN đã đánh giá trên 450 chương trình tại 7 quốc gia Đông Nam Á. Đặc điểm chính làm nên thành công của AUN là "sự kết hợp giữa niềm tin và tính chuyên nghiệp cũng như những lợi ích đã được chứng minh". Đánh giá được thực hiện bởi các đồng nghiệp và các chuyên gia về giáo dục, không phải bởi các quan chức cấp trên. Kể từ khi thành lập đến nay, AUN-QA luôn là một hệ thống mở, với sự nỗ lực chung của tập thể, do đó con đường phía trước của AUN-QA cũng sẽ luôn là sự nỗ lực vì cộng đồng. ĐHQG-HCM là thành viên sáng lập, cốt lõi của AUN, đóng vai trò tích cực trong các nỗ lực nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo trong khu vực. Điều này đã được minh chứng bởi rất nhiều chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM đã được đánh giá theo AUN-QA.

Đây là đợt đánh giá thứ 158 của AUN và là thứ 18 tại ĐHQG-HCM. Đến nay, ĐHQG-HCM có 53 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA, trong đó có 07 chương trình thạc sỹ. Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá sẽ làm việc với từng trường để phỏng vấn và thu thập minh chứng. Đợt đánh giá kéo dài từ ngày 10 đến 12/9/2019.Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0