Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Bộ Giáo dục bỏ quy định cấm phát tán thông tin tiêu cực

02/03/2013 (Lượt truy cập: 215202)
Chiều 1/3, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư 06 sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, quy định về việc cấm phát tán thông tin tiêu cực được sửa đổi. Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi vẫn có trách nhiệm báo ngay cho nơi tiếp nhận gồm: Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương hoặc Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (thành phố) và ban thanh tra giáo dục các cấp để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, quy định "không được phát tán thông tin cho người khác, dưới bất kỳ hình thức nào" ở thông tư 04 được bãi bỏ và thay bằng "việc tiếp nhận và xử lý các tố cáo vi phạm quy chế thi được thực hiện theo luật Tố cáo". Thông tư có hiệu lực thi hành từ 15/4.

Trước đó, thông tư 04 quy định người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi phải có trách nhiệm gửi cho nơi tiếp nhận theo quy định, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng để xử lý, không được phát tán thông tin cho người khác, dưới bất kỳ hình thức nào.
Giám đốc Công ty luật Bảo An Vũ Tiến Vinh cho rằng, thông tư 04 quy định nơi tiếp nhận tố cáo cụ thể là không đúng bởi luật Tố cáo không quy định hành vi vi phạm thuộc ngành nào thì chỉ tố cáo đến cơ quan quản lý ngành đó mà có quyền tố cáo đến các cơ quan khác có thẩm quyền. Bên cạnh đó, luật cho phép người dân khi phát hiện vi phạm pháp luật có quyền tố cáo với cơ quan có thẩm quyền bất kỳ lúc nào, và không yêu cầu chỉ được tố cáo vào những thời điểm nhất định.

Theo Thanhnien.com.vn 

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0