Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM chính thức đi vào hoạt động

17/11/2014 (Lượt truy cập: 300397)
        Thực hiện Luật Giáo dục đại học năm 2012 và Thông tư số 61/2012/TT-BGDĐT ngày 28  tháng 12  năm 2012 ban hành Quy định điều kiện thành lập và giải thể, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục, ngày 22/11/2013, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 5570/QĐ-BGDĐT thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM.

Trung tâm Kiểm định có chức năng đánh giá và công nhận các cơ sở giáo dục và chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời thực hiện tư vấn cải thiện chất lượng sau kiểm định.

Tại buổi lễ, TS Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM đã trao Quyết định số 5129/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về việc cấp phép hoạt động cho Trung tâm kể từ ngày 4/11/2014.

Theo đó, Trung tâm được cấp phép kiểm định chất lượng giáo dục cho các đối tượng sau: các cơ sở giáo dục đại học và trường trung cấp chuyên nghiệp; Chương trình đào tạo giáo dục đại học ( trình độ cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) và chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp (trình độ trung cấp chuyên nghiệp).

Phạm vi triển khai hoạt động kiểm định của Trung tâm là các cơ sở giáo dục đại học, các trường trung cấp chuyên nghiệp, các chương trình đào tạo giáo dục đại học, các chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân trên phạm vi cả nước; trừ các cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo thuộc thẩm quyền quản lý của ĐHQG-HCM.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm định cho biết, Trung tâm đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị để có thể tiến hành kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo trong thời gian sớm nhất.
(theo website ĐHQG-HCM)

Một số hình ảnh tại buổi lễ: