Tập huấn phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong tại ĐHQG-HCM

25/06/2020 (Lượt truy cập: 191903)

Ngày 15/6 và 18/6/2020, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn “Phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong tại ĐHQG-HCM”, với sự tham gia của 85 cán bộ, giảng viên thuộc 09 đơn vị đào tạo trong ĐHQG-HCM.

Khóa tập huấn giúp cán bộ, giảng viên hiểu được bối cảnh và xu hướng phát triển của giáo dục đại học trong thời đại mới, hiểu về các khái niệm, thuật ngữ về bảo đảm chất lượng, vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo đảm chất lượng trong giáo dục đại học, chức năng và nhiệm vụ của bộ phận bảo đảm chất lượng trong cơ sở giáo dục đại học, các năng lực cần có của cán bộ làm công tác bảo đảm chất lượng,...

Ngoài ra, khóa tập huấn còn cung cấp các thông tin cập nhật về hoạt động đánh giá chương trình đào tạo cấp ĐHQG-HCM, định hướng, kế hoạch chiến lược bảo đảm chất lượng tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025, hệ thống văn bản quản lý, công cụ hướng dẫn bảo đảm chất lượng của ĐHQG-HCM, triển khai đánh giá online cấp chương trình theo AUN-QA.

Đây là lần đầu tiên khóa tập huấn diễn ra với hai hình thức là online và trực tiếp, tạo cơ hội hữu ích để chia sẻ kinh nghiệm và kết nối hiệu quả giữa các bộ phận bảo đảm chất lượng trong toàn ĐHQG-HCM.

Trong năm 2020, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn về các bộ tiêu chuẩn quốc tế (AUN-QA, HCERES, FIBAA, ASIIN), tập huấn chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên về bảo đảm chất lượng hoạt động dạy và học, công tác xây dựng chương trình đào tạo, kiểm tra, đánh giá sinh viên.