ĐHQG-HCM VÀ CAMBRIDGE ASSESSMENT: Hợp tác đào tạo, đánh giá chất lượng giáo dục

03/06/2019 (Lượt truy cập: 244889)

Ngày 17/4, ĐHQG-HCM tổ chức Tọa đàm “Giới thiệu thông tin về Cambridge Assessment và khả năng hợp tác với ĐHQG-HCM” nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai đơn vị, tiến đến ký kết hợp tác trong tương lai. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Melvyn Lim - Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam và Myanmar, Cambridge International chủ trì buổi tọa đàm.

Hai bên thống nhất phối hợp thực hiện một số chương trình về đánh giá chất lượng giáo dục và đào tạo. Theo đó, hai bên sẽ áp dụng một số chương trình đào tạo của Cambridge Assessment vào một số đơn vị chọn lọc tại ĐHQG-HCM như chương trình A-level tại Trường phổ thông Năng Khiếu, chương trình tiếng Anh chuyên ngành y tại Khoa Y; triển khai các công cụ đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh như bài thi đánh giá năng lực học tập khối ngành sức khỏe (Biomedical Admissions Test - BMAT), bài thi đánh giá năng lực suy luận (Thinking skills Assessment - TSA.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết: “Cambridge Assessment sẽ hỗ trợ ĐHQG-HCM trong công tác đào tạo chuyên gia khảo thí, nâng cao năng lực giảng viên để có thể triển khai các chương trình giảng dạy tiên tiến. Hai bên sẽ phối hợp tố chức các chương trình giảng dạy và các kỳ thi chuẩn hóa tại Việt Nam để hỗ trợ cho sinh viên ĐHQG-HCM cũng như toàn xã hội”.

Cambridge Assessment là đơn vị phụ trách công tác khảo thí trực thuộc Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. Hiện nay, Cambridge Assessment đã thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với hơn 150 quốc gia.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH (vnuhcm.edu.vn)