Khai mạc đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 35

16/12/2014 (Lượt truy cập: 295658)

Ngày 10/12, tại nhà điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM đã tổ chức khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 3 chương trình đào tạo: Quan hệ Quốc tế (Trường ĐH KHXH&NV), Tài chính Ngân hàng và Kinh tế Đối ngoại (Trường ĐH Kinh tế Luật).

Tham gia đợt đánh giá này có TS. Choltis Dhirathiti – Phó Giám đốc điều hành AUN; Bà Ing-orn Jeerararuensak- đại diện ban Thư ký AUN; các chuyên gia của AUN:  PGS.TS Damrong Thawesaengskulthai, PGS.TS  Evangeline P. Bautista, PGS.TS Damrong Thawesaengskulthai, GS. Hanna H. Bachtiar-Iskandar, GS.TS Wan Ahmad Kamil Mahmood, GS. Raymund Sison.

Về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, các ban chức năng ĐHQG-HCM, cùng Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và đại diện lãnh đạo 3 khoa có chương trình được đánh giá của Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Kinh tế - Luật.

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa chào mừng đoàn đánh giá AUN và nhấn mạnh AUN là tổ chức tin cậy,  hỗ trợ ĐHQG-HCM đảm bảo chất lượng đào tạo trong yêu cầu của môi trường toàn cầu hóa nhắm đến mục tiêu đạt chuẩn quốc tế.

Năm 2009, ĐHQG-HCM chỉ có 3 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA, nhưng sau 5 năm, đã có 13 chương trình được đánh giá AUN-QA và 2 chương  trình được đánh giá bởi ABET (Hội đồng Kiểm định khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ- Mỹ). Như vậy, sau đợt đánh giá này,  ĐHQG-HCM sẽ có 16 chương trình được AUN kiểm định trên tổng số 105 chương trình của ASEAN.

Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá đã làm việc với từng trường để phỏng vấn và thu thập thông tin. Đợt đánh giá kéo dài từ ngày 10-12/12/2014.

(theo Website ĐHQG-HCM)