Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM họp phiên thứ 25

10/10/2022 (Lượt truy cập: 2675)
Sáng 04/8/2021, Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM đã tổ chức phiên họp lần thứ 25 bằng hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Tại phiên họp, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (đơn vị thường trực của Hội đồng) đã báo cáo Tổng kết công tác bảo đảm chất lượng tại ĐHQG-HCM 7 tháng đầu năm và kế hoạch 5 tháng cuối năm 2021; Báo cáo việc xây dựng và triển khai đánh giá Quy chế bảo đảm chất lượng tại các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM năm 2021.

Phát biểu kết luận phiên họp, PGS.TS. Vũ Hải Quân đánh giá khẳng định công tác BĐCL cần gắn với Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025 và chiến lược phát triển của đơn vị, theo định hướng chung là vừa phát huy khả năng tự chủ của các đơn vị, vừa đảm bảo tính hệ thống trong ĐHQG-HCMTrung tâm KT&ĐGCLĐT rà soát, điều chỉnh Quy chế BĐCL tại ĐHQG-HCM, Quy định về đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM; các đơn vị thành viên và trực thuộc rà soát, điều chỉnh hệ thống các văn bản, quy định BĐCL tại đơn vị, đảm bảo các hoạt động đánh giá, kiểm định tại ĐHQG-HCM cần thực hiện theo đúng các quy định đã ban hành. Căn cứ tình hình thực tế, các đơn vị cần xây dựng lộ trình kiểm định theo các bộ tiêu chuẩn phù hợp. Hội đồng thống nhất thông qua bộ tiêu chuẩn và quy trình đánh giá việc thực hiện Quy chế BĐCL, giao đoàn công tác, Trường Đại học Kinh tế-Luật, Trường Đại học Công nghệ Thông tin phối hợp thực hiện các hoạt động đánh giá theo kế hoạch và báo cáo Hội đồng trong kỳ họp sắp tới.