ĐHQG-HCM đánh giá 4 chương trình đào tạo theo AUN-QA

30/11/2021 (Lượt truy cập: 151577)
Sáng 29/11, Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã tổ chức đánh giá 04 chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến gồm: Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Ô tô, Trường Đại học Bách khoaNhật Bản học, Ngữ văn Trung Quốc, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là đợt đánh giá lần thứ 248 của AUN và là đợt đánh giá thứ 3 tại ĐHQG-HCM theo hình thức trực tuyến.

Các đánh giá viên đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á gồm: Indonesia (Universitas Indonesia), Philippines (De La Salle University, University of Santo Tomas, University of the Philippines, Ateneo de Manila University), Thái Lan (Chulalongkorn University, Mahidol University).

Phát biểu khai mạc hoạt động đánh giá, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh ĐHQG-HCM khuyến khích các chương trình tham gia đánh giá chất lượng với mục tiêu đẩy nhanh tốc độ hội nhập khu vực và quốc tế, sử dụng khuyến nghị từ các chuyên gia bảo đảm chất lượng quốc tế để liên tục cải tiếnệ thống bảo đảm chất lượng bên trong, củng cố văn hóa chất lượng, thúc đẩy phong trào bảo đảm chất lượng ở Việt Nam và thể hiện vai trò đầu tàu của ĐHQGHCM trong hệ thống giáo dục đại học cả nước.
Lễ bế mạc và trình bày kết quả đánh giá sơ bộ các chương trình sẽ diễn ra vào ngày 3/12/2021.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm phát biểu khai mạc đợt đánh giá

Toàn cảnh khai mạc đánh giá