ĐHQG-HCM tổ chức trao chứng nhận cho các chương trình đạt chuẩn AUN-QA

10/04/2013 (Lượt truy cập: 284881)

Ngày 9/4/2013, ĐHQG-HCM và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) đã tổ chức Lễ trao chứng nhận cho 7 chương trình đạt chuẩn AUN-QA. Đó là các chương trình: Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật chế tạo Trường ĐH Bách khoa; Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Quản trị kinh doanh Trường ĐH Quốc tế; Việt Nam học Trường ĐH KHXH&NV.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nantana, Giám đốc Điều hành AUN đã trao giấy chứng nhận cho các chương trình này và nhấn mạnh, chứng chỉ AUN-QA là sự chứng nhận rằng các chương trình được đánh giá hoàn toàn đáp ứng được những kỳ vọng về chất lượng đào tạo cung cấp cho sinh viên. ĐHQG-HCM có 7 chương trình tham gia đánh giá thành công là thành quả từ nỗ lực chung của ĐHQG-HCM, của chương trình tham gia đánh giá và các đánh giá viên trong khối ASEAN.

Trong dịp này, ĐHQG-HCM đã trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho các đơn vị, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM trong thời gian qua.

Theo kết quả đánh giá của AUN, trong số hơn 40 chương trình đã được AUN đánh giá tại các trường đại học trong khu vực, chương trình Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (đạt 4.94/7 điểm) và chương trình Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM (đạt 4.8/7 điểm) là hai chương trình có điểm số cao trong khu vực và cả nước.

Đặc biệt, từ 1-3 4/2013 ĐHQG-HCM tiếp tục đánh giá ngoài thêm chương trình Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Quốc tế. Đây là chương trình đầu tiên được đánh giá theo Dự án hợp tác giữa AUN và Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) với mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác quốc tế tiến tới việc công nhận và liên thông lẫn nhau giữa khối Đông Nam Á và Châu Âu.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, hiện nay ĐHQG-HCM và các trường thành viên là đơn vị tập trung tham gia đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn quốc tế nhiều chương trình nhất trong cả nước. Các đánh giá này nhằm cho biết mình đang ở đâu và như thế nào? Tất cả nhằm mục tiêu chiến lược là xây dựng các chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

PGS.TS Nantana, Giám đốc điều hành AUN phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Nantana và PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM
trao hoa và giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN cấp chương trình đào tạo cho Trường ĐH Bách khoa.

PGS.TS Nantana và TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM
trao hoa và giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN cấp chương trình đào tạo  cho Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

PGS.TS Nantana và PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM
trao hoa và giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN cấp chương trình đào tạo cho Trường ĐH KHXH&NV.

PGS.TS Nantana và PGS.TS. Lê Quang Minh, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM
trao hoa và giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN cấp chương trình đào tạo cho Trường ĐH Quốc tế.

PGS.TS Phan Thanh Bình trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho các đơn vị
đã có nhiều đóng góp cho công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM.

Các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM
được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.