Bế mạc hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình theo Dự án hợp tác giữa AUN và DAAD

04/04/2013 (Lượt truy cập: 279386)
          Sáng ngày 3/4/2013, tại trường Đại học Quốc tế đã diễn ra phiên bế mạc hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình theo Dự án hợp tác giữa AUN và DAAD.

Tham gia buổi bế mạc có: Ông Johnson Ong Chee Bin, Chuyên gia đảm bảo chất lượng, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á; TS. Iring Wasser, Viện kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên & Toán học Đức (ASIIN); GS.TS Ahmad Fazial Mohd. Zain, Đại học Malaysia tại Pahang, Malaysia; TS. Phạm Xuân Thanh, Phó cục trưởng, Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục Việt Nam; PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Lê Quang Minh, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế cùng các lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường ĐH Quốc tế, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM và các trường ĐH thành viên ĐHQG-HCM.

Sau hơn 2 ngày làm việc tại Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM, đoàn đánh giá ngoài đã đưa ra kết quả  về chương trình được đánh giá và trình bày sơ bộ tại buổi tổng kết. Trong đó, đoàn đã phân tích những điểm mạnh và điểm cần cải thiện của chương trình theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA bao gồm: Kết quả học tập dự kiến, Mô tả chương trình, Cấu trúc và nội dung chương trình, Chiến lược dạy và học, Kiểm tra đánh giá sinh viên, Chất lượng giảng viên, Chất lượng nhân viên hỗ trợ, Chất lượng sinh viên, Tư vấn và hỗ trợ sinh viên, Cơ sở vật chất và trang thiết bị, Đảm bảo chất lượng cho quá trình dạy và học, Các hoạt động phát triển đội ngũ cán bộ, Phản hồi của các bên liên quan, Đầu ra, Sự hài lòng của các bên liên quan .

Dự kiến kết quả đánh giá ngoài chính thức sẽ được công bố sau 01 tháng kể từ ngày đánh giá. Chứng nhận đánh giá sẽ do AUN-DAAD cấp.

Đợt đánh giá này là hoạt động nằm trong giai đoạn 3 của Dự án hợp tác giữa Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) và Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) với mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác quốc tế tiến tới việc công nhận và liên thông lẫn nhau giữa khối Đông Nam Á và Châu Âu. Sau gần 2 năm chuẩn bị, chương trình Điện tử Viễn thông, trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM đã được AUN-DAAD đồng ý tiến hành đánh giá ngoài và là chương trình đầu tiên được đánh giá theo dự án hợp tác giữa AUN và DAAD.

Ông Johnson Ong Chee Bin, Chuyên gia đảm bảo chất lượng, AUN
tổng kết hoạt động đánh giá ngoài Khoa Điện tử Viễn thông trường ĐH Quốc tế.

Đoàn đánh giá ngoài với sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông.

Đoàn đánh giá ngoài làm việc với cán bộ trường ĐH Quốc tế.

PGS.TS Lê Quang Minh, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM
phát biểu tại buổi bế mạc chương trình.

Các đại biểu tham gia phiên bế mạc chương trình đánh giá ngoài năm 2013.
Theo vnuhcm.edu.vn