65 cán bộ tham gia tập huấn đảm bảo chất lượng và tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục

15/11/2017 (Lượt truy cập: 294993)

Từ ngày 13-15/11/2017, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo tổ chức khóa tập huấn "Công tác đảm bảo chất lượng và tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo".

Tham gia khóa tập huấn có 65 cán bộ đến từ 14 trường đại học khu vực phía nam. Ban giảng huấn gồm PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, PGS.TS. Lê Ngc Qunh Lam, Trưởng Ban Đảm bo cht lượng, trường Đại hc Bách khoa (ĐHQG-HCM).

M
ục tiêu của khóa tập huấn nhằm giúp cán bộ, giảng viên hiểu rõ tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng tại nhà trường; nắm được chủ trương, chính sách, bối cảnh và các yêu cầu về công tác đảm bảo, kiểm định chất lượng của Việt Nam; hiểu được mô hình đảm bảo chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới; các nguyên tắc áp dụng trong bộ tiêu chuẩn, áp dụng cách tiếp cận PDCA trong xây dựng kế hoạch tự đánh giá, cách viết báo cáo tự đánh giá và thu thập minh chứng hiệu quả,...  Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2018, các trường đại học sẽ được đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn mới, được quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT, gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí (thay thế cho bộ tiêu chuẩn trước đây gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí).

Đây là một trong những hoạt động tập huấn được Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo tổ chức định kỳ nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong cả nước phát triển công tác đảm bảo chất lượng nói chung và công tác tự đánh giá nói riêng, đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục Đào tạo cũng như góp phần nâng cao chất lượng tại đơn vị.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn

Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 10 »